XU HƯỚNG TUYỂN SINH ĐAI HỌC MỸ

Du học Mỹ

Du học Bắc Mỹ

Trong thế giới tuyển sinh đại học Hoa Kỳ, Common App rộng lớn như một cổng mở cho sinh viên. Có thể nói, nhà cung cấp dịch vụ tuyển sinh lớn nhất này, không chỉ là một công cụ nộp hồ sơ, mà còn là nơi cung cấp nguồn thông tin quý báu về những biến động đang diễn ra trong quá trình tuyển sinh đại học tại Hoa Kỳ, những chiêm nghiệm sâu rộng về thế giới đại học. Báo cáo mới nhất của họ năm 2024 như nguồn ánh sáng chiếu rõ những thách thức và xu hướng khiến cánh cửa đại học trở nên thách thức hơn đối với sinh viên quốc tế.

Báo cáo giúp chúng ta sâu sắc hơn về những thay đổi nhanh chóng trong cảnh tuyển sinh đại học tại Mỹ, tạo nên một mùa đăng ký đầy thách thức và những cơ hội chưa từng có đối  với sinh viên quốc tế. Năm 2024 không chỉ là một năm khác trong lịch sử tuyển sinh đại học, mà còn là cuộc chiến giữa sinh viên và những yêu cầu ngày càng tăng vọt. Common App, với báo cáo đầy số liệu và xu hướng – hướng dẫn quý báu giúp sinh viên quốc tế mở cánh cửa đại học một cách thông minh và hiệu quả.

Các yêu cầu tuyển sinh Du học Mỹ

Báo cáo này dựa trên dữ liệu từ hơn 700 trường đại học và cao đẳng ở Hoa Kỳ, đã tiết lộ, năm vừa qua đã chứng kiến một mùa đăng ký đại học khó khăn nhất trong lịch sử. Các trường đại học hàng đầu ở Mỹ, từ Top 10 đến Top 100, ghi nhận một tăng đột ngột lên tới 20% trong số lượng hồ sơ ứng tuyển, đặt ra thách thức lớn về tỷ lệ chấp thuận, có thể giảm sâu và tiến gần đến mức kỷ lục thấp nhất.

Các yêu cầu tuyển sinh đại học năm 2024 tiếp tục tăng cao. GPA trung bình của sinh viên được nhận vào đại học là 3,8, tăng 0,1 điểm so với năm 2023. Điểm trung bình của SAT là 1510, tăng 10 điểm so với năm 2023. Điểm trung bình của ACT là 33, tăng 1 điểm so với năm 2023.

Các trường đại học cũng đang ngày càng chú trọng đến các yếu tố không phải điểm số, chẳng hạn như bài luận cá nhân, thư giới thiệu và hoạt động ngoại khóa. Theo báo cáo, 92% trường đại học coi bài luận cá nhân quan trọng đối với quá trình tuyển sinh trong khi 88% các trường đai học khác lại đề cao thư giới thiệu và 86% trường đại học coi hoạt động ngoại khóa là yếu tố xem xét chính.

Điểm nổi bật Du học Mỹ

• 66% trường đại học yêu cầu điểm SAT hoặc ACT.
  • 34% trường đại học yêu cầu điểm IELTS hoặc TOEFL.
  • 97% trường đại học yêu cầu bảng điểm trung học phổ thông.
  • 93% trường đại học yêu cầu thư giới thiệu từ giáo viên.
  • 85% trường đại học yêu cầu thư giới thiệu từ giáo sư.

Common App cũng gửi lời khuyên đến các học sinh trung học đang chuẩn bị nộp hồ sơ đại học nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ sớm để có đủ thời gian để đạt được các yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học mà các em muốn theo học.

Một số lưu ý cho học sinh khi chuẩn bị hồ sơ đại học:

Duy trì GPA cao: GPA là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong hồ sơ đại học. Học sinh nên cố gắng duy trì GPA cao trong suốt thời gian học trung học.

Làm bài thi chuẩn hóa tốt: Điểm thi chuẩn hóa là một yếu tố quan trọng khác trong hồ sơ đại học vì vậy, các em nên dành thời gian ôn luyện để đạt được điểm cao trong các bài thi SAT/ACT.

Viết bài luận cá nhân xuất sắc: Bài luận cá nhân là cơ hội để học sinh thể hiện bản thân và lý do họ muốn theo học trường đại học, học sinh nên dành thời gian suy nghĩ và viết một bài luận cá nhân ấn tượng, và khác biệt.

Tìm kiếm thư giới thiệu mạnh mẽ từ giáo viên hoặc giáo sư là một yếu tố quan trọng trong hồ sơ đại học. Hoc sinh lưu ý chọn những người có thể viết thư giới thiệu mạnh mẽ về mình.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa: Hoạt động ngoại khóa. Là một cách tuyệt vời để học sinh thể hiện bản thân và các kỹ năng của mình. Hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa có liên quan đến sở thích và mục tiêu của mình.

Xu hướng tương lai Du học Mỹ

• Học sinh nhanh nhạy và linh hoạt cần nắm bắt xu hướng tuyển sinh trong tương lai. Để đối mặt với thách thức này.
  • Hồ sơ học thuật xuất sắc không còn đảm bảo đầu vào, mà thay vào đó. Tập trung vào nghệ thuật tạo điểm nhấn vào tài năng cá nhân.

Chiến lược chi tiết

“Xu hướng tuyển sinh trong tương lai để có chiến thuật apply bách trúng bách thắng”. Và “Sở hữu 1 hồ sơ học thuật tốt không phải là tất cả” là những câu hỏi quan trọng.

Chìa khóa để mở cửa cho các ứng viên là thông qua các chiến lược và hướng dẫn

Các hướng dẫn này sẽ giúp ứng viên hiểu rõ hơn về cách nổi bật. Trong môi trường tuyển sinh ngày càng cạnh tranh.

Học sinh nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ đại học sớm để có đủ thời gian. Để đạt được các yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học mà họ muốn theo học. Học sinh nên tìm hiểu thông tin về các trường đại học mà họ quan tâm. Và bắt đầu chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt.