World Bank Scholarship Program 2024

Học bổng du học Mỹ, chương trình Học bổng của Ngân hàng Thế giới 2024

Học bổng du học Mỹ

Học bổng du học Mỹ, chương trình Học bổng Sau đại học Joint Japan/World Bank (JJ/WBGSP) là cơ hội cho sinh viên từ các quốc gia đang phát triển, có kinh nghiệm chuyên nghiệp và lịch sử hỗ trợ cho phát triển đất nước của họ, để tham gia vào chương trình thạc sĩ liên quan đến phát triển.

JJ/WBGSP cung cấp học bổng cho 49 chương trình Thạc sĩ tại 27 trường đại học ở Hoa Kỳ, châu Âu, châu Phi, Châu Đại Dương và Nhật Bản trong các lĩnh vực chính: quản lý chính sách kinh tế, chính sách thuế và quản lý cơ sở hạ tầng. Nhưng cần lưu ý, nếu bạn không được nhận vào 1 trong 49 Chương trình Thạc sĩ tham gia, bạn sẽ không đủ điều kiện xin Học bổng JJ/WBGSP vào năm 2024.

Quá trình xin Học bổng du học Mỹ được chia thành hai vòng:

• Vòng 1: Từ ngày 15 tháng 1 đến ngày 29 tháng 2 năm 2024
  • Vòng 2: Từ ngày 25 tháng 3 đến ngày 24 tháng 5 năm 2024

Ai đủ điều kiện nộp đơn?

Để nộp đơn, bạn cần tham khảo Hướng dẫn Nộp Đơn 2024 và tuân thủ các tiêu chuẩn điều kiện cụ thể. Học bổng JJ/WBGSP tập trung vào việc chọn những ứng viên có tiềm năng cao nhất để ảnh hưởng đến phát triển của đất nước sau khi hoàn thành chương trình học.

Top of Form

Sau khi hoàn thành bằng cấp, các học giả từ các nước đang phát triển cam kết trở về đất nước của mình để sử dụng những kỹ năng mới và đóng góp vào phát triển xã hội và kinh tế của đất nước.

Điều kiện Học bổng du học Mỹ

• Là công dân của một quốc gia đang phát triển thành viên của Ngân hàng Thế giới trên danh sách này;
  • Không có quyền công dân song song của bất kỳ quốc gia phát triển nào;
  • Có sức khỏe tốt;
  • Có bằng cử nhân (hoặc tương đương)
  • Có việc làm liên quan đến phát triển trong một vị trí làm việc full-time có trả lương vào thời điểm nộp đơn xin học bổng.
  • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến phát triển có trả lương kể từ khi nhận bằng cử nhân (hoặc tương đương). Đã nhận thu thập trong vòng 6 năm tính từ ngày Hạn cuối nộp đơn.

Quy trình xét Học bổng du học Mỹ

Tiêu chuẩn điều kiện cho mỗi lần nộp đơn được nêu rõ trong Hướng dẫn Điều kiện của học bổng. Được tuân thủ nghiêm ngặt. Không ngoại lệ nào được chấp nhận. Các tiêu chuẩn này không thay đổi trong suốt quá trình nộp đơn. Nhưng có thể có sự thay đổi thông tin giữa các kỳ nộp đơn.

Hai chuyên gia đánh giá mỗi đơn xin học bổng dựa trên bốn yếu tố chính, sử dụng thang điểm từ 1 đến 10:

1. Kinh nghiệm chuyên nghiệp (30%)
  2. Đề xuất chuyên nghiệp (30%)
  3. Cam kết với quê hương (30%)
  4. Lý lịch học vấn (10%)

Điểm trung bình của hai người đánh giá và tiêu chuẩn xác định những sinh viên được lựa chọn vào chung kết.

Học bổng du học Mỹ bao gồm:

• Vé máy bay: Hai chiều từ quê hương đến trường học và ngược lại khi bắt đầu và kết thúc chương trình học. Bên cạnh đó, có hỗ trợ đi lại trị giá 500 đô la Mỹ cho mỗi chuyến đi.
  • Học phí và bảo hiểm y tế trong suốt thời gian học tập
  • Sinh hoạt phí hàng tháng: Để chi trả chi phí sinh hoạt như chỗ ở, thức ăn, sách vở. Số tiền này thay đổi theo quốc gia đối tác (Lưu ý rằng học bổng sẽ chi trả cho thời gian chương trình sau đại học hoặc hai năm, tùy thuộc vào thời gian ngắn hơn)

Top of Form

Học bổng JJ/WBGSP không bao gồm:

• Chi phí xin visa.
  • Chi phí hỗ trợ gia đình của học viên.
  • Khóa học hoặc đào tạo ngoại khóa.
  • Khóa học không đáp ứng số tín chỉ tối thiểu cần thiết cho bằng sau đại học.
  • Đào tạo ngôn ngữ không được cung cấp bởi chương trình sau đại học.
  • Chi phí đi lại bổ sung trong thời gian học bổng.
  • Chi phí liên quan đến nghiên cứu, tài liệu giáo dục bổ sung, các chuyến đi thực địa, tham gia hội thảo/seminar hoặc thực tập.
  • Thiết bị giáo dục như máy tính.
  • Phí cư trú

Lưu ý: Nếu bạn nhận được học bổng JJ/WBGSP và còn có nguồn hỗ trợ tài chính/học bổng khác. Hãy thông báo và cung cấp thông tin cho Ban Thư ký JJ/WBGSP. Học bổng này không được chồng lấn với các nguồn hỗ trợ khác mà bạn đã nhận.