University of Carlo Cattaneo PhD Scholarships 2024-2025 in Italy

Học bổng Tiến sĩ tại Đại học Carlo Cattaneo, Ý (2024-2025)

Đại học Carlo Cattaneo đang cấp học bổng Tiến sĩ cho chương trình Quản lý, Tài chính và Kế toán dành cho sinh viên quốc tế và trong nước.

Tổng quan học bổng:

• Quốc gia: Ý
  • Loại học bổng: Tài trợ một phần
  • Số lượng học bổng: 5 suất
  • Ngành học: Quản lý, Tài chính và Kế toán
  • Hình thức đào tạo: Chương trình Tiến sĩ kéo dài 3 năm
  • Bằng cấp được cấp: Tiến sĩ Nghiên cứu về Quản lý, Tài chính và Kế toán
  • Bổng hỗ trợ:  20.400 Euro/năm (chưa trừ thuế an sinh xã hội và bảo hiểm y tế) + Hỗ trợ thêm cho các hoạt động nghiên cứu ở nước ngoài
  • Hạn nộp hồ sơ: 23 tháng 8 năm 2024, 5:00 chiều theo giờ Trung Âu (CES)

Điều kiện nộp hồ sơ

Sinh viên sở hữu bằng Thạc sĩ hoặc bằng tương đương nước ngoài (Master of Arts, Master of Sciences) với điểm trung bình tối thiểu 95/110 (hoặc 86/100 theo thang điểm nước ngoài), hoặc dự kiến đạt được bằng cấp tương đương trước ngày 31 tháng 10 năm 2024 trong các lĩnh vực sau:

• Kinh tế
  • Quản trị tài chính
  • Kỹ thuật công nghiệp
  • Quản lý công cộng
  • Truyền thông công cộng
  • Kinh tế môi trường và văn hóa

Ứng viên có bằng cấp trong các lĩnh vực khác nhưng chứng minh được kiến thức liên quan đến chương trình sẽ được xem xét.

Quy trình tuyển chọn

• Dựa trên hồ sơ nộp và các tiêu chí:
  • Kiến thức chuyên môn về các chủ đề của chương trình
  • Khả năng nghiên cứu khoa học và sự phù hợp giữa nền tảng khoa học với các chủ đề chính của chương trình Tiến sĩ
  • Tính độc đáo và chặt chẽ của đề án nghiên cứu được trình bày
  • Khả năng thảo luận và diễn giải các hiện tượng trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, tài chính hoặc kỹ thuật
  • Thêm vào đó, trình độ tiếng Anh lưu loát là yêu cầu bắt buộc.

Nộp hồ sơ:

Nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin của trường: https://www.liuc.it/wp-content/uploads/Call-for-application-37-additional-scholarship.pdf

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ý):

• Đơn xin học bổng đã tải về, điền đầy đủ, có chữ ký tay
  • Bản sao chứng thực hai mặt giấy tờ tùy thân hợp lệ
  • Bản sao chứng thực hai mặt mã số thuế cá nhân (nếu có)
  • Bằng Thạc sĩ hoặc Giấy chứng nhận Bằng cấp (hoặc tự chứng nhận nếu bằng cấp được cấp ở Ý) nêu rõ tên trường cấp bằng, thời gian học chính thức, các kỳ thi đã vượt qua, ECTS và lĩnh vực khoa học liên quan, điểm cuối cùng và thang điểm tương ứng. Nếu chưa có bằng, cung cấp điểm trung bình của các kỳ thi đã thi và thang điểm tương ứng.
  • Sơ yếu lý lịch
  • Hai thư giới thiệu có chữ ký tay
  • Bảng điểm các bài kiểm tra quốc tế (GMAT, GRE,…) (nếu có)
  • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (nếu có)
  • Danh sách các ấn phẩm có liên quan đến học thuật/khoa học (nếu có)
  • Tuyên bố mục đích ngắn gọn (tối đa 800 từ) trình bày về bản thân và động lực theo đuổi chương trình Tiến sĩ
  • Bài luận minh họa về đề tài nghiên cứu Tiến sĩ do ứng viên lựa chọn

Lưu ý:

• Ứng viên có bằng cấp nước ngoài cần cung cấp thêm tài liệu chứng nhận tính tương đương.
  • Xem thông tin chi tiết về học bổng và quy trình nộp hồ sơ tại trang web của trường (bằng tiếng Anh): https://en.liuc.it/courses-of-study/phd-program/

Đây là cơ hội tuyệt vời cho những bạn đam mê nghiên cứu và muốn theo đuổi sự nghiệp học thuật trong các lĩnh vực Quản lý, Tài chính và Kế toán. Hãy nhanh tay nộp hồ sơ để không bỏ lỡ học bổng hấp dẫn này bạn nhé!