TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI NHẤT CHÂU ÂU

Du học Châu Âu là với một lịch sử vô cùng phong phú và đa dạng. Khám phá vùng đất này, chúng ta không chỉ bắt gặp những công trình kiến trúc độc đáo và di tích lịch sử, mà còn có cơ hội nắm bắt những kiến thức tối thượng tại những trường đại học lâu đời, uy tín. Để hiểu sâu hơn về những ngôi trường đại học thụ hưởng lịch sử dày đặc, hãy cùng chúng tôi khám phá danh sách “Top 10 Trường Đại Học Lâu Đời Nhất Châu Âu.”

Đại học Bologna (Ý)

Du học Châu Âu

Tọa lạc tại Bplogna, Italia, Đại học Bologna là một trong các trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu. Thành lập năm 1088, xếp hạng 181 thế giới. Ngành mũi nhọn: Luật, kinh tế, y học, khoa học tự nhiên, trong đó, chương trình đào tạo Tâm lý học của trường được xếp hạng số 1 tại Italia.

• Tổng số sinh viên: 100.000
  • Tổng số giáo sư: 7.000

Đại học Paris (Pháp)

Thành lập năm 1096. Ngành mũi nhọn: Kinh tế, luật, khoa học xã hội, khoa học nhân văn, trong đó, chương trình đào tạo Tâm lý học của trường được xếp hạng số 2 tại Pháp và thứ 132 trên thế giới.

• Tổng số sinh viên: 500.000
  • Tổng số giáo sư: 10.000

Đại học Oxford (Anh)

Đại học Oxford là một trong những trường đại học lâu đời nhất và uy tín nhất thế giới. Thành lập năm 1096, xếp hạng 10 thế giới. Ngành mũi nhọn: Kinh tế, luật, y học, khoa học tự nhiên, trong đó, chương trình đào tạo Tâm lý học của trường được xếp hạng số 1 tại Anh.

• Tỷ lệ sinh viên quốc tế (%): 50

Du học Châu Âu

Đại học Salamanca (Tây Ban Nha)

Thành lập vào năm 1134. Ngành mũi nhọn: Luật, kinh tế, khoa học xã hội, khoa học nhân văn, trong đó, chương trình đào tạo Tâm lý học của trường được xếp hạng #1 tại Tây Ban Nha và #171 trên thế giới.

• Tổng số sinh viên: 30.000
  • Tổng số giáo sư: 3.000

Đại học Cambridge (Anh)

Đại học Cambridge là một trong những trường đại học uy tín nhất thế giới. Thành lập năm 1209, xếp hạng #11 thế giới. Ngành mũi nhọn: Kinh tế, luật, y học, khoa học tự nhiên, trong đó, chương trình đào tạo Tâm lý học của trường được xếp hạng #2 tại Anh.

• Tỷ lệ sinh viên quốc tế (%): 50

Đại học Padua (Ý)

Thành lập năm 1222, xếp hạng #121 thế giới. Ngành mũi nhọn: Y học, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, trong đó, chương trình đào tạo Tâm lý học của trường được xếp hạng #1 tại Italia.

• Tổng số sinh viên: 60.000
  • Tổng số giáo sư: 4.000

Du học Châu Âu

Đại học Naples Federico II (Ý)

Thành lập vào năm 1224, trường có chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm các lĩnh vực như luật, y học, triết học,… trong đó, ngành Tâm lý học của trường được xếp hạng số 2 tại Italia đứng #141 trên thế giới.

• Tổng số sinh viên: 80.000
  • Tỷ lệ sinh viên quốc tế (%): 20

Đại học Siena (Ý)

Thành lập vào năm 1240. Đào tạo mạnh các lĩnh vực như luật, y học, triết học,…trong đó, chương trình đào tạo Tâm lý học của trường được xếp hạng #3 tại Italia và #151 trên thế giới.

• Tổng số sinh viên: 20.000
  • Tổng số giáo sư: 2.000

Đại học Vienna (Áo)

Ngành mũi nhọn: Kinh tế, luật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội

• Tổng số sinh viên: 90.000
  • Tổng số giáo sư: 6.000

Du học Châu Âu

Đại học Coimbra (Bồ Đào Nha)

Đại học Coimbra thành lập năm 1290 bởi vua Dinis I của Bồ Đào Nha. Trường là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất ở châu Âu, cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm các ngành như tâm lý học, luật, y học,… Đội ngũ giảng viên của trường đều là những nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực của mình. Cơ sở vật chất của trường hiện đại và đầy đủ tiện nghi.

• Tổng số giáo sư: 4.000