Tổng quan về quốc gia Hà Lan và Du học Hà Lan

5/5 - (1 bình chọn)

Du học Hà Lan

Nằm ở trung tâm châu Âu. Thống kê của Nuffic (Tổ chức quảng bá giáo dục Hà Lan) cho biết năm học 2016 – 2017 có hơn 112.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia theo học tại Hà Lan. Con số này cao nhất từ trước đến giờ. Trong đó có hơn 81.000 sinh viên theo học toàn thời gian số còn lại theo học các khóa ngắn hạn. Được đánh giá là quốc gia hạnh phúc và thịnh vượng, Hà Lan nổi lên là một địa điểm học tập quốc tế đầy lý tưởng và hội đủ mọi tinh tuý từ tất cả các nước Châu Âu.

• 11 trường đại học của Hà Lan nằm trong TOP 200 trường Đại học hàng đầu trên thế giới(Tạp chí Times Higher Education Supplement)
  • Các trường đại học và cao đẳng tại Hà Lan cung cấp hơn 1.500 khóa học và chương trình học quốc tế, trong đó 1.455 chương trình và khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  • Hồ sơ xin học và xin visa du học đơn giản, không cần chứng minh tài chính, tỉ lệ visa 100%.
  • Cơ hội làm thêm ngoài giờ học. 16giờ/ tuần. Học sinh sau khi hoàn tất khóa học tại Hà Lan được phép ở lại 1 năm để kiếm việc làm hoặc có cơ hội học cao hơn; chi phí học tập hợp lý, rẻ khoảng 1/3 so với học tại Anh và khoảng 2/3 so với Anh, Úc, Canada và Mỹ.

Các trường tiêu biểu tại Hà Lan:

1. Đại học Amsterdam
  2. Đại học Leiden
  3. Đại học Erasmus Rotterdam
  4. Đại học Groningen
  5. Đại học Utrecht
  6. Đại học Công nghệ Delft
  7. Đại học KHUD Han
  8. Đại học KHUD Saxion
  9. Đại học Khoa học ứng dụng NHL Stenden
  10. Đại học Khoa học ứng dụng Fontys
  11. Trường Kinh doanh Rotterdam (Đại học KHUD Rotterdam)
  12. Đại học Tilburg
  13. Đại học Khoa học ứng dụng Wittenborg
  14. Đại học Khoa học ứng dụng The Hague
  15. Đại học Khoa học ứng dụng Hanze
  16. Đại học Khoa học ứng dụng Utrecht

Cuộc sống du học sinh ở Hà Lan

• Nhà ở: Thường các trường có KTX thì sẽ ở trong KTX 1 năm đầu tiên cho đảm bảo an nình cũng như có nhiều cơ hội giao lưu học tập hoặc tìm nhà để thuê
  • Đi lại:trong cùng thành phố sẽ đi bằng Bus hoặc Metro, Tram và phương tiện phổ biến nhất của người Halan cũng như sinh viên quốc tế là xe đạp hoặc đi bộ.
  • Làm thêm: Du Học Hà Lan được phép đi làm thêm 16h/tuần trong thời gian đi học và 40h/tuần trong thời gian nghỉ lễ, nghỉ hè với mức thu nhập khoảng 8 eur đến 12 euro một giờ. Tổng thu nhập 1 tháng trung bình rơi vô khoảng 500 – 800 eur.

Uớc chừng chi phí sinh hoạt phí như sau:

• Nhà ở trung bình 300 euro đến 400 Euro/tháng
  • Bảo hiểm: 300 – 500 Euro/năm
  • Sách vở 400 – 500 Euro/năm
  • Ăn : 150-200 Euro/tháng
  • Đi lại khoảng 50 đến 100 Euro/ tháng ( tùy phương tiện)

Trung bình chi phí một năm ăn học tại Hà lan khoảng 12.000 đến 14.000 Euro tương đương khoảng 300 triệu đến 400 triệu tùy trường, tùy ngành.