Tìm Chỗ Ở Cho Sinh Viên Quốc Tế Nhập Học Tại ĐH Lund, Thụy Điển

Bạn đã được nhận vào chương trình học tại Lund University và đang muốn biết thêm về các lựa chọn nhà ở tại Lund, Malmö và Helsingborg? Hãy xem cách nộp đơn và nhận hỗ trợ từ LU Accommodation để có một sự chuẩn bị tốt nhất.

LU Accommodation LU Accommodation cung cấp dịch vụ sinh viên tại Đại học Lund và cung cấp nhà ở cho sinh viên quốc tế. LU Accommodation quản lý một số hạn chế các phòng và căn hộ tại Lund, Helsingborg và Malmö. LU Accommodation chủ yếu là dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế đăng ký học chương trình cử nhân và sinh viên trao đổi quốc tế. Trường không thể cung cấp chỗ ở cho sinh viên EU trừ khi họ đến trao đổi hoặc có các thỏa thuận đặc biệt. Nhân viên tại LU Accommodation sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn, nhưng do nhu cầu cao về chỗ ở tại Lund, trường không thể đảm bảo cung cấp hết chỗ ở cho tất cả sinh viên quốc tế (Thông tin chi tiết về thời gian và cách nộp đơn, khu vực chỗ ở và thông tin thuê nhà quan trọng có trên trang web của LU Accommodation).

Sinh viên có đảm bảo chỗ ở

Một số sinh viên quốc tế được nhận vào Đại học Lund có đảm bảo chỗ ở. Đảm bảo chỗ ở có nghĩa là trường  sẽ cung cấp cho bạn chỗ ở tại một trong các lựa chọn chỗ ở của LU Accommodation. Thông thường, các nhóm sinh viên sau đây có đảm bảo chỗ ở:

• Sinh viên đến Lund có học bổng Linnaeus-Palme
  • Sinh viên từ Đại học California đến Lund theo thỏa thuận trao đổi song phương

Đảm bảo chỗ ở trên trang web của LU Accommodation

Khi nộp đơn với LU Accommodation, bạn có thể chọn lựa các sở thích về chỗ ở của mình. Một số loại phòng và khu vực chỗ ở được yêu cầu nhiều hơn những loại khác; do đó, không đảm bảo bạn sẽ được cung cấp lựa chọn chỗ ở cụ thể mà bạn mong muốn. Lưu ý, nếu bạn muốn nhận đề nghị chỗ ở từ LU Accommodation, bạn phải nộp đơn chỗ ở vào trường, ngay cả khi có đảm bảo chỗ ở.

Các lựa chọn chỗ ở trên trang web của LU Accommodation

Các sinh viên không có đảm bảo chỗ ở, cũng có thể nộp đơn chỗ ở thông qua LU Accommodation. Bạn sẽ nhận được thông tin từ người phối hợp của bạn về thời gian và cách nộp đơn. LU Accommodation sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ bạn, nhưng trường không đảm bảo rằng bạn sẽ có được chỗ ở qua LU Accommodation và điều này là trách nhiệm của bạn để tìm chỗ ở. Đối với các lựa chọn chỗ ở khác, bạn vui lòng kiểm tra các cơ quan cung cấp chỗ ở.

Các cơ quan cung cấp chỗ ở

Khi bắt đầu hành trình học tập tại Đại học Lund mà không có đảm bảo chỗ ở từ LU Accommodation, trách nhiệm tìm chỗ ở sẽ được giao cho bạn. Để hỗ trợ việc tìm kiếm, bạn có thể liên hệ với các cơ quan cung cấp chỗ ở bên ngoài sau đây:

BoPoolen: Khám phá BoPoolen, một nền tảng nhà ở dành cho sinh viên do các liên minh sinh viên của Đại học Lund quản lý. BoPoolen cung cấp thông tin chi tiết về các lựa chọn nhà ở cho sinh viên.

AF Bostäder: Cung cấp các căn hộ sinh viên yêu cầu thành viên của Hội Học thuật và Studentlund. Tân sinh viên có thể đăng ký tham gia sổ xổ số nhà ở cho người mới tại AF Bostäder trước ngày 11-13 tháng 7. Lưu ý, để đăng ký, bạn cần là thành viên của tổ chức Studentlund.

Chỗ ở tại các bang hội sinh viên: Dành cho các thành viên của các bang hội sinh viên, các lựa chọn chỗ ở sẵn có. Truy cập vào các liên kết cụ thể cho mỗi bang hội sinh viên trong thanh bên.

Ngoài các tài nguyên này, còn rất nhiều cơ quan cung cấp chỗ ở khác có thể giúp bạn tìm nhà ở tại Lund, Malmö, Helsingborg và các khu vực lân cận. Khám phá các nhà cung cấp nhà ở khác nhau trên trang web của BoPoolen, bao gồm các liên kết đến các loại chỗ ở ngắn hạn như nhà trọ và khách sạn nhỏ. Mặc dù nhiều trang web của cơ quan này bằng tiếng Thụy Điển, nhưng bạn có thể liên lạc với họ bằng tiếng Anh qua điện thoại hoặc email. Trước khi thanh toán tiền ký quỹ hoặc tiền thuê cho các chủ nhà tư nhân, hãy đọc kỹ hướng dẫn của BoPoolen về cách tránh lừa đảo. Để biết thêm chi tiết, truy cập vào trang web của BoPoolen và tìm hiểu thông tin hữu ích về thị trường nhà ở. Bằng cách này sẽ giúp bạn tìm được chỗ ở phù hợp khi bắt đầu hành trình học tập tại Đại học Lund.

Các sinh viên nghiên cứu tiến sĩ và nhân viên khách quốc tế có thể đủ điều kiện để có chỗ ở qua LU Accommodation. Hãy liên hệ với phòng/bộ phận dịch vụ sinh viên quốc tế hay LU Accommodation tại đại học Lund để nhân được trợ giúp và lời khuyên về chỗ ở. University Guest House cung cấp chỗ ở ngắn hạn cho tất cả khách, khách thăm và nhân viên tại Đại học Lund.