Tại sao nên đi du học Úc?

Tư vấn du học Úc với chi phí tiết kiệm, lựa chọn lộ trình học tập phù hợp với năng lực và tài chính gia đình, các thủ tục giấy tờ hồ sơ hợp lệ. Du học Úc đang là một cụm từ nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các phụ huynh. Cũng như giới học sinh sinh viên ở Việt Nam những năm gần đây. Là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục tốt nhất thế giới. Úc đã và đang là điểm đến hấp dẫn không thể chối cãi. Sẽ có rất nhiều thông tin cho việc đặt câu hỏi “Tại sao nên đi du học Úc?” “Du học Úc có những điều kiện gì?” Tất cả sẽ được Skyla tư vấn trọn vẹn qua bài viết sau.

Tại sao nên đi du học Úc?

Úc là một trong những nơi tốt nhất để du học vì có hệ thống giáo dục chất lượng cao và học phí phải chăng. Nơi đây cũng có một nền văn hóa đa dạng với nhiều dân tộc và ngôn ngữ khác nhau.

Ngoài ra, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt đẹp với bãi biển, núi non, rừng rậm và sa mạc. Du học sinh đến Úc sẽ có thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ khi quyết định đặt chân đến nơi đây.

1. Du học Úc sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới về lĩnh vực học tập của bạn

Du học Úc là một trong những lựa chọn phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế vì có nhiều cơ hội cho cả học đại học và sau đại học. Đây cũng là một trong những quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới với hơn 50% dân số được sinh ra ở nước ngoài. Du học sinh, người đi làm đều có cơ hội tìm việc ở đây. Các bạn sẽ có cơ hội học tập và làm việc trong môi trường đa văn hoá, sắc tộc. Do đó, bạn sẽ thu về cho mình những kinh nghiệm và trải nghiệm đa dạng, góc nhìn cởi mở hơn.

Tai-sao-nen-di-du-hoc-Uc

2. Du học Úc sẽ giúp bạn được trải nghiệm về văn hóa và xã hội Úc

Các giá trị văn hóa và xã hội của Úc bắt nguồn từ vị trí địa lý và nguồn gốc đa văn hóa của đất nước. Chính phủ Úc thậm chí còn lập bảng về những nét thay đổi văn hóa của đất nước trong nhiều thập kỷ qua, cũng như cách văn hoá Úc bị ảnh hưởng như thế nào bởi hai làn sóng nhập cư.

Đối với du học sinh, văn hoá học đường sẽ có sự khác biệt, có thể kể đến như:

• Sinh viên được tự do bày tỏ quan điểm cá nhân
  • Không bị áp lực thi cử
  • Đề cao tính tự giác cá nhân trong học tập
  • Tự do tranh luận, phát triển năng lực cá nhân

Học sinh, sinh viên chỉ cần học tối thiểu 12-14h/ tuần. Thay vào đó, các bạn sẽ tham gia các hoạt động ngoại khoá. Các buổi thảo luận cùng nhau hoặc tự giành thời gian ở thư viện. Bên cạnh đó, sinh viên ở đây thường gọi giáo viên trực tiếp bằng tên. Và cùng họ tham gia các buổi liên hoan và hoạt động thể thao của trường. Sinh viên sẽ được khuyến khích phản biện và đưa ra quan điểm liên quan đến bài học tại lớp.

Do đó, nếu bạn chọn đi du học Úc, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề hoà nhập chốn học đường nơi đây nhé!

3. Miễn giảm học phí cho sinh viên quốc tế tại các trường đại học công lập ở Úc!

Một lý do khác cho câu hỏi tại sao nên đi du học Úc là mỗi năm, chính phủ Úc có quỹ học bổng trị giá 250.000 AUD cho sinh viên quốc tế.
Do số lượng chuyên ngành và cơ hội ngày càng tăng, nhiều trường đại học ở Úc thường cung cấp những khoản tài trợ hào phóng khiên nhiều sinh viên săn lùng ráo riết.
Có nhiều loại học bổng như:
  • Học bổng chính phủ Ú, cụ thể là học bổng Endeavour
  • Học bổng khu vực
  • Học bổng nghiên cứu sinh
  • Học bổng từ các hiệp hội, có thể kể đến như APEC (Australia – APEC Women in Research Fellowship)
  • Học bổng các trường đại học và trung học cho nhiều cấp bậc.
Bạn hãy xác định mục tiêu và khả năng của mình để lên kế hoạch hành động giành học bổng từ bây giờ nhé!

Tai-sao-nen-di-di-hoc-Uc

4. Du học Úc sẽ giúp bạn có được cơ hội thực tập hoặc việc làm ở nước ngoài

Cơ hội làm việc tại nước ngoài là câu trả lời tiếp theo cho Tại sao nên đi du học Úc. Nếu bạn là sinh viên đang trong kỳ học, bạn sẽ được làm việc lên tới 40h/tuần. Nếu bạn đang trong kỳ nghỉ thì thời gian làm thêm giờ là không giới hạn.

Ngoài ra, các bạn có quyền hợp pháp ở lại Úc để tìm việc làm tuỳ theo bậc học của bạn. Cụ thể:

Bậc học cử nhân là 2-4 năm sau khi tốt nghiệp

Bậc học thạc sĩ là 3-5 năm sau tốt nghiệp

Bậc tiến sĩ là 4-6 năm sau tốt nghiệp

Du học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội làm việc và ổn định cuộc sống tại Úc nhờ những điều kiện thuận lợi này. Thị trường nhân lực tay nghề cao tại Úc vẫn đang là một đại dương xanh ở nhiều ngành nghề, do đó chọn được một ngành nghề phù hợp với bạn và thị trường lao động sẽ là vấn đề quan trọng sau khi bạn trả lời được câu hỏi Tại sao nên đi du học Úc.

5. Nghiên cứu cho thấy trải nghiệm ở nước ngoài giúp bạn trở thành một công dân toàn cầu tốt hơn

Theo một nghiên cứu của Tổ chức Hợp tác và. Phát triển Kinh tế, những người từng sống ở nước ngoài có nhiều khả năng nhận thức toàn cầu. Và có tầm nhìn toàn cầu hơn những người chưa từng có trải nghiệm văn hoá quốc tế. Cũng có bằng chứng cho thấy sống ở một quốc gia khác có thể giúp bạn trở nên khoan dung hơn với các nền văn hóa khác nhau, điều này rất quan trọng trong xã hội toàn cầu ngày nay. .”The world is a book and those who do not travel read only one page.”- St. Augustine

Kết

Tóm lại, chọn lựa đi du học sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm sống. Đắm chìm trong môi trường quốc tế sẽ khiến bạn có cuộc sống sống tự lập. Và khám phá ra nhiều khả năng nội tại mà chính bản thân bạn không hề biết nếu chỉ ở trong vùng an toàn của mình. Hi vọng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn trả lởi câu hỏi Tại sao nên đi du học Úc và có lựa chọn cho bản thân mình.

Từ khóa liên quan tại sao nên đi du học Úc:

• du học úc những điều nên biết
  • du học úc cần những gì
  • du học úc cấp 3
  • du học úc sau đại học
  • du học úc được mang bao nhiêu
  • du học úc adelaide
  • du học úc chi phí
  • du học úc bao nhiêu tiền