Học bổng Xuất sắc từ Chính phủ Thụy Sĩ 2024-2025

Học bổng du học Thụy Sĩ

Học bổng du học Thụy Sĩ , thực sự là một cơ hội tuyệt vời trao tặng cho các nhà nghiên cứu trẻ từ nước ngoài đã hoàn thành bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ, các nghệ sĩ nước ngoài đã tốt nghiệp bằng cử nhân. Học bổng này mang lại không chỉ cơ hội học tập mà còn tạo điều kiện tốt để các học giả và nghệ sĩ nước ngoài muốn tiếp tục học tập và nghiên cứu tại Thụy Sĩ trong năm học 2024-2025, hoặc phát triển sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Mỗi năm, Chính phủ Liên bang Thụy Sĩ trao học bổng xuất sắc để thúc đẩy sự trao đổi quốc tế, hợp tác nghiên cứu giữa Thụy Sĩ và hơn 180 quốc gia khác. Người được chọn sẽ được quyết định bởi Ủy ban Liên bang cho Học bổng cho Sinh viên Nước ngoài (FCS).

Top of Form Học bổng du học Thụy Sĩ

Học bổng Nghiên cứu

Đây là lợi thế dành cho những sinh viên đã có bằng thạc sĩ và muốn tiếp tục nghiên cứu hoặc học tập thêm tại Thụy Sĩ để đạt bằng tiến sĩ. Các ứng viên sẽ được hỗ trợ trong các lĩnh vực khác nhau tại các trường đại học, viện công nghệ và viện nghiên cứu tại Thụy Sĩ.

Học bổng Tiến sĩ

Dành cho những người có bằng thạc sĩ hoặc tương đương và muốn tiến hành chương trình tiến sĩ toàn thời gian tại Thụy Sĩ. Học bổng này kéo dài từ 12 đến 36 tháng, giúp ứng viên thực hiện các dự án nghiên cứu độc đáo và có ý nghĩa.

Học bổng Nghệ thuật

Đây là cơ hội cho sinh viên nghệ thuật muốn theo học chương trình thạc sĩ nghệ thuật tại Thụy Sĩ. Áp dụng cho các học viện hoặc đại học nghệ thuật trong số các quốc gia có thỏa thuận hợp tác với Thụy Sĩ.

Mỗi học bổng có yêu cầu riêng về bằng cấp và kế hoạch nghiên cứu. Học bổng cung cấp thanh toán hàng tháng để hỗ trợ chi phí sinh hoạt và nghiên cứu, nhưng không phải là lương. Quá trình đăng ký yêu cầu việc điền đơn đăng ký và tuân thủ thời hạn quy định.

Tiêu chí lựa chọn dựa trên hồ sơ học vấn, dự án nghiên cứu. Và khả năng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu trong tương lai. Quyết định về việc trao học bổng dựa trên xuất sắc học thuật và khoa học. Và sẽ được thông báo vào cuối tháng 5.

Giá trị Học bổng du học Thụy Sĩ

• Học bổng Nghiên cứu: Chi phí hỗ trợ hàng tháng là CHF 1.920, không phải là lương.
  • Học bổng Tiến sĩ: Thanh toán hàng tháng là CHF 1.920, có thể kéo dài đến 36 tháng.
  • Học bổng Nghệ thuật: Cung cấp khoản thanh toán hàng tháng là CHF 1.920, không bao gồm lương.

Nộp đơn Học bổng du học Thụy Sĩ

• Bước 1: Tải đăng ký từ trang web chính thức của Học bổng Xuất sắc Thụy Sĩ.
  • Bước 2: Điền thông tin yêu cầu và in ra. Lưu ý nộp hai bản sao của đơn đăng ký.
  • Bước 3: Đính kèm thư bảo lãnh từ giáo sư hướng dẫn học và các chứng chỉ bằng cấp đã hoàn thành.
  • Bước 4: Nộp đơn trước hạn cuối quy định. Và theo dõi thông tin liên hệ từ cơ quan chức năng Thụy Sĩ hoặc đại diện ngoại giao Thụy Sĩ.

Điều kiện Học bổng du học Thụy Sĩ

• Yêu cầu bằng cấp: Có bằng thạc sĩ hoặc tương đương trước ngày quy định. Yêu cầu chứng chỉ bằng đã hoàn thành.
  • Tuổi: Sinh sau ngày quy định trong thông báo học bổng.
  • Kế hoạch nghiên cứu: Đề xuất nghiên cứu cùng khung thời gian.
  • Thư bảo lãnh: Thư từ giáo sư hướng dẫn học, bao gồm CV rút gọn

Lưu ý Học bổng du học Thụy Sĩ

• Thời gian học bổng bắt đầu từ 1/9/2024.
  • Mỗi loại học bổng có điều kiện và thời gian cụ thể, cần xem kỹ trong thông tin chi tiết.
  • Đơn nộp sau hạn cuối sẽ không được xem xét.

Tiêu chí lựa chọn

• Hồ sơ học vấn, khả năng nghiên cứu, và động lực của ứng viên.
  • Dự án nghiên cứu: tính độc đáo và tính hợp lý về phương pháp.
  • Bối cảnh học thuật: chất lượng hướng dẫn và tiềm năng hợp tác học thuật trong tương lai.

Hãy chắc chắn bạn đã đọc và hiểu kỹ các điều kiện, tiêu chí để chuẩn bị một hồ sơ ứng tuyển tốt nhất!

Top of Form