Học bổng Master Mind Tại Bỉ

Học bổng du học Bỉ

Học bổng du học Bỉ,  Mastermind là một chương trình học bổng của Chính phủ Bỉ dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình master tại các trường đại học và cao đẳng ở Bỉ. Học bổng này bao gồm hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí và chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Học bổng du học Bỉ Mastermind

Được cấp dựa trên tiêu chí chất lượng học vấn, tiềm năng nghề nghiệp và các thành tựu cá nhân của ứng viên. Thời hạn nộp đơn và các yêu cầu cụ thể có thể thay đổi theo từng năm, vì vậy ứng viên nên kiểm tra thông tin chi tiết trên trang web chính thức của chương trình học bổng Mastermind.

Bộ Giáo dục và Đào tạo Vùng Flanders trao học bổng cho sinh viên xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới để tham gia các chương trình thạc sĩ tại Flanders và Brussels. Học bổng Master Mind bao gồm một khoản hỗ trợ tài chính €9,600 cùng miễn giảm học phí mỗi năm học (tương đương 60 ECTS). Sinh viên nhận bổng chỉ phải thanh toán một khoản phí đăng ký hành chính. Số tiền hỗ trợ được trả theo đợt và bao gồm chi phí ở nơi ở, bảo hiểm và một phần đáng kể của chi phí sinh hoạt. Nếu bạn quan tâm, bước đầu tiên là nộp đơn đến một trong các cơ sở đào tạo ở vùng Flanders tham gia Chương trình Học bổng Master Mind.

Chi tiết Học bổng du học Bỉ

Chương trình thạc sĩ kéo dài một năm học 60 tín chỉ và hai năm 120 tín chỉ.

Mức học bổng tối đa là 9.600 euro mỗi năm học, chi tiết thanh toán được liệt kê trong phần Thanh toán Học bổng.

Nếu sinh viên hoàn thành chương trình một năm nhưng không nhận bằng thạc sĩ vào cuối năm học 2024 (tháng 7 hoặc tháng 9), khoản thanh toán cuối cùng 1.600 euro sẽ không được cấp.

Đối với chương trình hai năm, cần đạt ít nhất 54 tín chỉ trong năm học đầu tiên 2024 (tháng 7 hoặc tháng 9) để nhận thanh toán cuối cùng 1.600 euro của năm học đầu và tiếp tục học bổng cho năm thứ hai. Thông tin chi tiết trong phần Thanh toán Học bổng.

Ngoại lệ

Sự ngoại lệ cho quy tắc này cần được phê duyệt bởi VLUHR. Theo thỏa thuận với cơ sở đào tạo và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cơ sở đào tạo có thể yêu cầu ứng viên đóng học phí tương đương. Với mức học phí hàng năm tối thiểu từ chính phủ Flanders. Hiện là 128,80 euro cho năm học 2023-2024, có thể điều chỉnh tăng nhẹ hàng năm.

Nếu mất học bổng, sinh viên phải trả lại toàn bộ học phí nếu muốn tiếp tục chương trình mà không có học bổng.

Có học bổng dành cho sinh viên từ một số quốc gia cụ thể: Nhật Bản (3), Mexico (3), Palestine (2), và Hoa Kỳ (5). Những quốc gia này là ưu tiên của chính phủ Flanders. Nếu không sử dụng học bổng, nó sẽ được trao cho ứng viên xếp hạng cao nhất theo ủy ban lựa chọn của Flanders.

Sinh viên không được kết hợp học bổng này với học bổng khác từ chính phủ Flanders hoặc Học bổng Erasmus Mundus.

TÔI CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN KHÔNG?

• Điểm GPA từ 3.5 trên tổng điểm 4.0.
  • Tiếng Anh: Điểm IELTS ít nhất 7.0 hoặc TOEFL 94.
  • Đạt trình độ C1 theo khung tham chiếu chung Châu Âu hoặc tương đương

Yêu cầu đối với trường nghệ thuật

• Điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL 90
  • Đạt trình độ B2 hoặc tương đương.

Điều kiện khác Học bổng du học Bỉ

• Cơ sở đào tạo phải chấp nhận sinh viên và kiểm tra học thuật của hồ sơ.
  • Mỗi ứng viên chỉ được đề cử bởi một cơ sở đào tạo.
  • Sinh viên ngoại trừ Nga có thể nộp đơn. Nhưng bằng cấp trước đó phải từ cơ sở đào tạo ở ngoài vùng Flanders.

Các yêu cầu khác Học bổng du học Bỉ

Sinh viên không thể nộp đơn nếu đã đăng ký vào trường đại học ở vùng Flanders. Trừ trường hợp đã đăng ký vào chương trình chuẩn bị để bắt đầu chương trình thạc sĩ.

• Sinh viên đăng ký các chương trình nhất định không đủ điều kiện.
  • Di chuyển tới cơ sở đào tạo đối tác ngoại vùng Flanders và Brussels. Trong quá trình học thạc sĩ được chấp nhận. Nhưng phải nhận ít nhất một nửa số tín chỉ tại cơ sở đào tạo ở vùng Flanders.

Chi tiết về Học bổng Master Mind

• Tổng giá trị học bổng: 9.600 Euro cho mỗi năm học.
  • Khoản trả đầu tiên: 4.800 Euro sau khi học sinh đến và xác nhận đăng ký.
  • Khoản trả thứ hai: 3.200 Euro vào tháng 2 năm sau khi hoàn thành học kỳ đầu tiên.
  • Khoản trả cuối cùng: 1.600 Euro vào tháng 7 năm, hoặc tháng 9/10 năm nếu phải thi lại.
  • Nếu chương trình kéo dài hai năm, có khoản trả và điều kiện riêng.

Lưu ý quan trọng Học bổng du học Bỉ:

• Sinh viên không hoàn thành các yêu cầu cụ thể hoặc chương trình định sẽ không nhận được học bổng.
  • Chi tiết về các trường đại học tham gia có thể tìm hiểu thêm tại Bỉ.

Trên đây là thông tin tổng quan về điều kiện và chi tiết của Học bổng Master Mind cho sinh viên quốc tế đăng ký chương trình thạc sĩ tại vùng Flanders, các bạn có thể tìm hiểu và nộp đơn.

• Top of Form