Học bổng DAAD MIDE [International and Development Economics] tại Đại học HTW Berlin University of Applied Sciences Berlin 2025

Đại học HTW Berlin, trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất tại Berlin, cung cấp chương trình thạc sĩ toàn thời gian kéo dài 18 tháng về “Kinh tế Quốc tế và Phát triển” (MIDE), giảng dạy hoàn bằng tiếng Anh. Chương trình này dành cho sinh viên từ các quốc gia đang phát triển, chuyển đổi, cũng như từ Đức và các nước phát triển, những sinh viên quan tâm đến các thách thức kinh tế của các nước “thế giới thứ ba”. Mục tiêu của chương trình là chuẩn bị cho sinh viên làm việc trong các lĩnh vực kinh tế toàn cầu và phát triển.

Chương trình thạc sĩ MIDE hướng tới những sinh viên đã có bằng cấp đầu tiên về kinh tế, quản trị kinh doanh hoặc các ngành khoa học xã hội có liên quan. Chương trình nhằm tăng cường hiểu biết về kinh tế phát triển, bối cảnh kinh tế quốc tế và các lĩnh vực, chính sách chính yếu đối với các quốc gia đang phát triển. Đặc biệt, tập trung vào nông nghiệp, các tổ chức tài chính và doanh nghiệp công. Để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các thách thức trong việc xây dựng chính sách phát triển, chương trình bao gồm cả các tranh luận lý thuyết, các ví dụ thực tiễn, các chiến lược, chính sách và dự án hiện nay.

Tổng quan học bổng

• Hạn chót: 31/8/2024
  • Học tập tại: Deutscher Akademischer Austauschdienst
  • Ngành học: Các môn học của Đại học
  • Bậc học: Thạc sĩ
  • Loại học bổng: Toàn phần

Quyền lợi học bổng

• Trợ cấp hàng tháng €934.
  • Bảo hiểm y tế, tai nạn và trách nhiệm cá nhân
  • Trợ cấp đi lại (nếu không được chi trả bởi quốc gia hoặc quỹ khác).
  • Trợ cấp thuê nhà hàng tháng (trong một số trường hợp)
  • Trợ cấp hàng tháng cho gia đình đi kèm (trong một số trường hợp).

Điều kiện

• Đến từ quốc gia đang phát triển.
  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm chuyên môn kể từ khi tốt nghiệp
  • Đáp ứng các điều kiện nhập học cho chương trình MIDE.
  • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh.

Miễn kiểm tra tiếng Anh:

• Bằng cấp giảng dạy bằng tiếng Anh cần xác nhận chính thức.
  • Bằng đại học từ quốc gia nói tiếng Anh.
  • Kết quả TOEFL, IELTS, CPE, CAE, BEC Higher hoặc TOEIC không quá 2 năm.

Tài liệu cần thiết:

• Thư động lực
  • Bảng điểm và chứng chỉ
  • Sơ yếu lý lịch (Europass CV)
  • Bản sao hộ chiếu
  • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh