Helsinki University: Dành Cho Người Trẻ Yêu Khoa Học

Được nhận vào Helsinki University, một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, bạn sẽ là một phần của cộng đồng có thể tạo ra sự khác biệt. Với sự hỗ trợ từ nhiều lựa chọn học tập đa ngành, bạn có thể xây dựng một chương trình học phù hợp với mình, học hỏi từ các nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Dưới đây là 10 lý do để bạn theo đuổi giấc mơ du học Phần Lan, được biết đến là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

Đứng đầu trong bảng xếp hạng quốc tế: Đại học Helsinki là tổ chức học thuật lâu đời nhất và lớn nhất tại Phần Lan, thành lập năm 1640, hiện có 30.800 sinh viên, 8.200 nhân viên, trong đó 58% là giảng viên và nhân viên nghiên cứu. Trường nằm trong top 100 của các bảng xếp hạng quan trọng nhất, top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới.

Vì một thế giới tốt đẹp hơn: Là một trong những trường đại học nghiên cứu đa ngành hàng đầu thế giới, Helsinki University tin rằng sức mạnh của tri thức có thể thay đổi thái độ, con người xã hội, tạo ra tri thức có ảnh hưởng lớn, góp phần giải quyết các thách thức toàn cầu.

1. Đa dạng các chương trình học đa ngành Đại học Helsinki cung cấp các chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ với giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình cử nhân duy nhất bằng tiếng Anh là Chương trình Khoa học. Trường có 35 chương trình thạc sĩ quốc tế, 33 chương trình tiến sĩ.
  2. Tương tác với các nhà nghiên cứu hàng đầu trong môi trường quốc tế: Tại đây, tất cả giảng viên đều là nhà nghiên cứu và ngược lại. Sinh viên, các nhà nghiên cứu làm việc cùng nhau trên các khuôn viên. Khoảng 30% nhân viên giảng dạy, nghiên cứu đến từ ngoài Phần Lan, 7% sinh viên là quốc tế.
  3. Môi trường học tập truyền cảm hứng: Hoạt động trên bốn khuôn viên tại Helsinki, tất cả đều dễ dàng tiếp cận bằng phương tiện công cộng. Các cơ sở học tập đa dạng, công nghệ tiên tiến của chúng tôi được xếp hạng cao toàn cầu bởi sinh viên quốc tế.
  4. Hỗ trợ cho sự nghiệp của bạn: Dịch vụ nghề nghiệp tại ĐH Helsinki cung cấp hướng dẫn, hỗ trợ từ năm đầu tiên ĐH đến khi hoàn thành bằng cấp của bạn, bao gồm tư vấn nghề nghiệp, các khóa học, sự kiện.
  5. Cuộc sống sinh viên phong phú với nhiều lợi ích: Cuộc sống sinh viên tại đây rất sôi động với nhiều hoạt động ngoại khóa. Tất cả sinh viên đều là thành viên của Liên hiệp Sinh viên, được hưởng nhiều dịch vụ, lợi ích như nhà ở, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, cơ sở thể thao, bữa ăn sinh viên giá rẻ.
  6. Bình đẳng – Tôn trọng sự đa dạng: Trường đại học cam kết thúc đẩy bình đẳng, ngăn chặn phân biệt đối xử trong mọi hoạt động nhằm hỗ trợ tạo ra một môi trường học tập, làm việc lành mạnh.
  7. Helsinki, một thành phố tuyệt vời cho sinh viên: Helsinki là thủ đô của Phần Lan – thành phố ven biển an toàn, hiện đại, mang đến sự phấn khích của văn hóa đô thị phong phú, năng lượng thư giãn của thiên nhiên cảnh quan.
  8. Trải nghiệm hệ thống giáo dục nổi tiếng thế giới của Phần Lan: Hệ thống giáo dục ở Phần Lan được coi là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới. Đại học Helsinki nổi tiếng quốc tế về giảng dạy, nghiên cứu. đổi mới chất lượng cao.

Nếu bạn muốn Đại học Helsinki là ước mơ của bạn, dưới đây bỏ túi những thông tin về thời gian nộp đơn và cách thức đăng ký:

Chương trình Cử nhân Khoa học: Thời gian nộp đơn phụ thuộc vào trình độ học vấn trước đó của bạn. Đối với các khóa học bắt đầu vào mùa thu năm 2025, các giai đoạn nộp đơn là từ 9 tháng 12 năm 2024 đến 2 tháng 1 năm 2025 (Nhóm tuyển sinh 1) và từ 11 đến 25 tháng 3 năm 2025 (Nhóm tuyển sinh 2).

Chương trình Thạc sĩ Quốc tế: Đối với các khóa học bắt đầu vào mùa thu năm 2025, thời gian nộp đơn là từ 9 tháng 12 năm 2024 đến 2 tháng 1 năm 2025.

Chương trình Tiến sĩ: Nếu bạn muốn theo đuổi bằng tiến sĩ tại Đại học Helsinki, xem quy trình nộp đơn trên trang web của trường.

Đại học Helsinki không chỉ cung cấp một nền giáo dục chất lượng mà còn mang đến cơ hội trải nghiệm một môi trường sống và học tập an toàn, đa dạng và tiên tiến. Du học tại đây sẽ mở ra cánh cửa cho bạn khám phá và phát triển tiềm năng của mình trong một quốc gia nổi tiếng với hệ thống giáo dục hàng đầu và một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới.