Du học Úc nên học ngành gì?

Du học Úc nên học ngành gì? hay nên chọn ngành nào để học ở Úc là các câu hỏi rất thiết thực đối với các bạn đã xác định được quốc gia học tập của mình. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số ngành học hàng đầu được đào tạo và giảng dạy ở Úc, đồng thời cũng cho bạn biết đến các trường đại học và những quyền lợi bạn sẽ được hưởng nếu chọn đích đến du học nơi đây.

1. Hệ thống giáo dục: Du học Úc nên học ngành sau

• Quản trị kinh doanh

Đây là ngành học thường được các bạn sinh viên lựa chọn nhiều nhất. Với nhiều trường đại học được đánh giá cao, đa dạng bạc học từ cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ. Úc luôn đáp ứng được mọi nhu cầu cảu người học. Các bạn sẽ được tiếp cận với các giảng viên và giáo sư đầu ngành và được trải nghiệm thực tế ở các doanh nghiệp và tổ chức địa phương. Các sinh viên ở đây cũng có nhiều cơ hội để kết nối với các chuyên gia trong ngành, họ sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc, và mentor bạn khi bắt đầu sự nghiệp.

Một số trường đại học đào tạo quản trị kinh doanh có thể kể đến như sau:

• Monash University
    • University of Queensland
    • The University of Adelaide
    • Australian National University
  • IT- Công nghệ thông tin

Nếu bạn vẫn băn khoăn du học Úc nên học ngành gì, hãy thử tìm hiểu về công nghệ thông tin. Đây là ngành nghề tương lai và là xu hướng của thế giới. Những người có chuyên môn về IT và công nghệ sẽ có cơ hội việc làm cao hơn những chuyên môn thuần truyền thống. Đã có 33,000 việc làm mới được sinh ra về công nghệ thông tin. Bạn có thể tham khảo các trường đại học  có ngành đào tạo về công nghệ thông tin sau đây:

• Swinburne University of Technology
    • University of Technology Sydney
    • The University of New South Wales
    • La Trobe University

Du-hoc-uc-nen-hoc-nganh-gi?

• Du học Úc nên học ngành giáo dục không?

Lý do du học Úc hên học ngành giáo dục là: Úc là quốc gia chú trọng đến đào tạo. Ngành giáo dục hiện nay đang thiếu nhân lực và nằm trong danh sách ưu tiên cho định cư ngắn hạn và dài hạn tại Úc. Đặc biệt, ngành giáo dục tiểu học và mầm non là những ngành đang thiếu nhân lực.

Theo dự báo, Úc sẽ cần đến 113.000 giáo viên trong vòng 5 năm tới. Nếu du học Úc ngành giáo dục, bạn có thể xin visa để làm việc tối đa 4 năm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đầu vào của nhóm ngành này khá cao, yêu cầu IELTS từ 6,5 đến 7,0 để theo học do yêu cầu chất lượng giáo dục và đào tạo con người. Mức thu nhập sau tốt nghiệp của ngành học này cũng khá cao, từ 60.000 đến 107.000 AUD/năm.

Bạn có thể tham khảo các trường đại học sau đây:

• Victorian Government Schools
    • Australian Catholic University
    • Australian National University
    • University of Melbourne
    • Edith Cowan University
  • Du lịch, khách sạn

Ngành du lịch khách sạn đang trở thành một trong những ngành công nghiệp có tiềm năng tăng trưởng cao nhất trên toàn cầu, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch trong và sau đại dịch COVID-19. Hiện nay, xu hướng du lịch toàn cầu đang dần hồi phục và phát triển trở lại, với nhu cầu của khách hàng đang tăng cao, đặc biệt là các dịch vụ và trải nghiệm du lịch cao cấp.

Theo thống kê của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới WTTC năm 2018, đến năm 2028, ngành du lịch khách sạn dự kiến sẽ tạo ra 414 triệu việc làm trên toàn cầu. Vì vậy, nếu du học ngành du lịch khách sạn tại Úc, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào chương trình thực tập có hưởng lương. Chương trình này bao gồm 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực hành tại khách sạn 4-5 sao, với tổng thời lượng khóa thực tập lên đến 18 tháng (tùy trường và khóa học). Điều đặc biệt là các chương trình thực tập này đều có lương với mức lương dao động từ 20-25 AUD/giờ.

Với mức thu nhập cao như vậy, các chương trình du lịch, nhà hàng khách sạn tại Úc đào tạo kết hợp giữa nghiệp vụ chuyên môn với tư duy quản lý, kinh doanh, giúp sinh viên tốt nghiệp có lợi thế phát triển sự nghiệp rộng mở hơn.

Một số trường đào tạo du lịch các bạ có thể tham khảo:

• Blue Mountains International Hotel Management School
    • International College of Management, Sydney
    • Le Cordon Bleu
    • Griffith University
    • Central Queensland University

• Tại sao du học Úc nên học ngành Tài chính – Kế toán

Theo The Good University Guide 2019, có hơn 87.000 sinh viên theo học các khóa kinh doanh bậc đại học và gần 40.000 nghiên cứu sinh sau đại học tại Úc.

Ngành Kế toán (Accounting) đóng một vai trò quan trọng trong mọi doanh nghiệp và công ty. Các chuyên gia Kế toán phải liên tục nghiên cứu các xu hướng tài chính để cung cấp lời khuyên và hỗ trợ cho các tổ chức kinh doanh và cơ quan chính phủ, giúp họ duy trì và phát triển một cách hiệu quả.

Ngành này nằm trong danh sách các ngành nghề mà sinh viên có thể ở lại làm việc và có cơ hội định cư tại Úc. Bằng tốt nghiệp ngành Kế toán sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm và có thể dẫn đến định cư tại nước này.

Một số trường cho bạn tham khảo:

• Macquarie University
    • University of Queensland
    • The University of Sydney
    • The University of New South Wales

Kết luận: Du học Úc nên học ngành gì?

Trên đây là 5 ngành và các trường đại học cho bạn tham khảo nếu bạ đang thắc mắc du học. Úc nên học ngành gì. Mong rằng các thông tin trên sẽ giúp giải đáp một phần nào băn khoăn của các du học sinh. Về việc lựa chọn ngành học tại Úc. Ngoài danh sách các ngành và trường được nêu ở trên, Úc vẫn có rất nhiều ngành học và các trường đáng chú ý được công nhận trên toàn thế giới. Nhưng quan trọng nhất, khi lựa chọn ngành học phù hợp, bạn nên cân nhắc các yếu tố như khả năng học tập, tài chính cá nhân và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Từ khóa liên quan du học úc nên học ngành gì:

• du học Úc những điều nên biết
  • du học Úc cần những gì
  • du học Úc cấp 3
  • du học Úc chi phí