DU HỌC NGHỀ Ở ÚC – NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

THÔNG TIN TỔNG QUAN

chương trình đào tạo nghề tại Úc Vocational Education & Training (VET) là chương trình đào tạo thực tiễn, tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc học đại học tại Úc. Đặc biệt, môi trường giảng dạy thực tiên, giúp học sinh có cơ hội thực hành nhiều trong quá trình học tập. Có cả trường công lập và trường tư thục đào tạo VET. Tất cả đều được đánh giá chất lượng thường xuyên và chương trình đều được kiểm duyệt kĩ càng. Do đó, các khóa học nghề Úc đều đảm bảo tính chuyên nghiệp và chuyên môn cao.

Ngoài các trường riêng biệt, một số khóa học cũng được mở kết hợp với các trường THPT và cao đẳng. Hoàn tất khóa học, học sinh đã có thể tự đi xin việc hoặc học liên thông lên đại học.

ĐIỀU KIỆN

• Học sinh đã hoàn thành tối thiểu lớp 12 THPT tại Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên.
  • Bảng điểm cấp 3, bằng tốt nghiệp
  • Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên. Nếu trong trường hợp trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu. Một số trường sẽ đào tạo khóa học tiếng Anh cho bạn trước khi vào học nghề.
  • Ngoài ra, còn các giấy tờ hồ sơ liên quan
  • Học phí của mỗi khóa học nghề sẽ có khác biệt tùy vào bậc học. Chương trình học và trường học, trung bình học phí vào khoảng: 4000 – 22000 AUD/năm.

BẰNG CẤP/ CHỨNG CHỈ THỜI GIAN KHÓA HỌC KỸ NĂNG
Certificate I – IV (Chứng chỉ nghề bậc IV) 6 tháng – 2 năm Khóa học cung cấp các kiến thức cơ bản, kĩ năng thiết yếu cho học sinh
Diploma (Bằng Diploma nghề) 1 – 2 năm Khóa học trang bị những kĩ năng chuyên môn và cơ hội thực tập trong ngành đào tạo
Advanced Diploma (Bằng Diploma nghề nâng cao) 2 – 2.5 năm Khóa học cung cấp các kiến thức,kĩ năng chuyên sâu, nâng cao hơn. Đồng thời, thời gian thực hành cũng dài hơn và vị trí công việc cũng tốt hơn