Du học Mỹ -Tại sao các trường đại học Mỹ yêu thích sinh viên IB?

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có thể đã nghe về Bằng IB, chương trình trung học được công nhận quốc tế dành cho học sinh tìm kiếm một chương trình giáo dục phong phú và đầy thách thức. Nhưng bạn có biết rằng các tốt nghiệp IB có khả năng được nhận vào 10 trường đại học uy tín nhất ở Mỹ cao hơn 21,4% không? Đó bao gồm các trường như Harvard, Princeton, Yale và Stanford. Rõ ràng có một lý do, vậy tại sao sinh viên IB lại phù hợp tốt với các trường đại học tại Mỹ?

Chuẩn bị cho đại học Các trường đại học ở Mỹ yêu cầu ứng viên chứng minh rằng họ đã vượt qua việc tự học, quản lý thời gian, tư duy phê phán và kỹ năng nghiên cứu. Trong một số chương trình trung học truyền thống, việc học hoàn toàn dựa vào giáo viên. Học sinh không tự quyết định và thường gặp khó khăn trong việc được nhận vào các trường đại học hàng đầu.

Bằng IB khác biệt. Nó được định hướng để giúp học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết để chứng minh mình là ứng viên xuất sắc và là sinh viên đại học tiềm năng. Ví dụ, một nghiên cứu tại Đại học Virginia đã phát hiện rằng thành phần Bài Luận Mở Rộng trong Bằng IB mang lại lợi ích lớn cho học sinh. Nó giúp họ chuẩn bị cho nghiên cứu đại học và điểm số tốt tương quan với các dự án nghiên cứu đại học tốt. Các trường đại học ở Mỹ biết rằng sinh viên IB có khả năng xuất sắc tại đại học vì họ đã được trang bị với những kỹ năng cần thiết để thành công.

Linh hoạt và sự lựa chọn Điều độc đáo về các trường đại học ở Mỹ là sự tập trung vào linh hoạt và sự lựa chọn. Sinh viên được khuyến khích thử nghiệm một loạt các môn học và có một lĩnh vực quan tâm rộng lớn. Sinh viên mượn tài liệu từ các khoa khác nhau, liên kết giữa các ý tưởng khác nhau, đồng thời tìm hiểu thêm về điều gì thúc đẩy họ và họ cảm thấy đam mê nhất.

Sinh viên IB có trải nghiệm tương tự trong trung học. Họ học sáu môn học và có thể điều chỉnh lịch trình của mình để phù hợp với những hoài bão của họ. Có sự linh hoạt để họ có thể thử nghiệm với các khóa học khác nhau trước khi quyết định cái nào phù hợp với họ. Họ cũng có thể bổ sung việc học tập trong lớp học bằng các dự án cá nhân, công việc cộng đồng, câu lạc bộ, thể thao và nhiều hơn nữa. Kết quả là, sinh viên IB trở thành những người sinh viên biết cách khám phá và rèn luyện sở thích của họ.

Công dân toàn cầu Các trường đại học ở Mỹ là cộng đồng quốc tế. Họ cam kết giáo dục thanh thiếu niên ngày nay để giải quyết những thách thức toàn cầu của ngày mai. Họ cố gắng khuyến khích sinh viên học từ nhau, nhận ra sự nhân đạo chung và suy ngẫm về các vấn đề có ý nghĩa toàn cầu trong toàn bộ chương trình học.

Mục tiêu chính của Bằng IB là để học sinh phát triển tư duy quốc tế giúp họ xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Sinh viên IB học cách nhìn nhận thế giới từ các quan điểm văn hóa khá nhau và họ học các ngôn ngữ giúp họ giao tiếp với đồng nghiệp từ nền văn hóa khác nhau. Là một bằng cấp được công nhận quốc tế, Bằng IB cũng chuẩn bị cho  học sinh một sự nghiệp ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sinh viên IB là công dân toàn cầu và điều này khiến họ trở thành một tài nguyên quý giá đối với cộng đồng học thuật quốc tế của Mỹ. Có lẽ hơn bất kỳ lý do nào khác, đó chính là điều khiến sinh viên IB trở nên hấp dẫn đối với các trường đại học.