Du Học Canada: Có Thể Làm Việc Trong Campus?

AI CÓ THỂ LÀM VIỆC TRONG KHUÔN VIÊN TRƯỜNG?

Để có thể làm việc tại Canada, bạn chỉ được phép bắt đầu khi chương trình học chính thức khởi động. Không thể làm việc trước khi chương trình học bắt đầu. Sinh viên quốc tế có thể làm việc tại Canada nếu giấy phép học tập cho phép làm việc trong hoặc ngoài khuôn viên trường. Bạn có thể làm việc trong khuôn viên trường, mà không cần giấy phép lao động, nếu bạn là sinh viên toàn thời gian sau trung học tại một:

• Trường công lập sau trung học, chẳng hạn như cao đẳng, đại học, trường dạy nghề hoặc kỹ thuật, hoặc CEGEP ở Quebec
  • Trường tư sau trung học ở Quebec hoạt động theo cùng quy định như các trường công lập ở Quebec
  • Trường tư Canada có thể cấp bằng hợp pháp theo luật tỉnh (ví dụ: bằng liên kết, bằng cử nhân, bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ), nhưng chỉ khi sinh viên đăng ký vào chương trình học dẫn đến bằng được tỉnh ủy quyền

Điều này có thể không bao gồm tất cả các chương trình học được cung cấp bởi các cơ sở tư nhân.

• Có giấy phép học tập hợp lệ hoặc trạng thái được duy trì
  • Có các điều kiện in trên giấy phép học tập ban đầu cho phép bạn làm việc trong khuôn viên trường và
  • Có số bảo hiểm xã hội (SIN)

Sinh viên học bán thời gian trong học kỳ cuối

Nếu bạn đã là sinh viên toàn thời gian trong mỗi học kỳ của chương trình, nhưng bạn đang học bán thời gian trong học kỳ cuối để hoàn thành khóa học cần thiết, bạn vẫn có thể làm việc không giới hạn số giờ trong khuôn viên trường.

AI KHÔNG THỂ LÀM VIỆC TRONG KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

Bạn phải ngừng làm việc trong khuôn viên trường:

• Vào ngày bạn ngừng học toàn thời gian, trừ khi bạn đang ở học kỳ cuối và bạn đáp ứng các yêu cầu khác
  • Khi giấy phép học tập của bạn hết hạn
  • Nếu bạn nghỉ học có phép
  • Nếu bạn chuyển trường và không hiện đang học

Bạn có thể trở lại làm việc chỉ khi bạn quay lại học và đáp ứng tất cả các yêu cầu để làm việc trong khuôn viên trường.

BẠN CÓ THỂ LÀM VIỆC Ở ĐÂU?

“Trong khuôn viên trường” có nghĩa là bạn có thể làm việc tại tất cả các tòa nhà trong khuôn viên trường của bạn. Nếu trường của bạn có nhiều hơn một khuôn viên, bạn có thể chỉ làm việc tại khuôn viên mà bạn đang học trong hầu hết các trường hợp.

Bạn có thể làm việc tại các địa điểm khác nếu:

• Bạn làm việc như trợ giảng hoặc trợ lý nghiên cứu và
  • Công việc của bạn liên quan trực tiếp đến một khoản tài trợ nghiên cứu

Trong trường hợp này, bạn có thể làm việc tại thư viện, bệnh viện hoặc cơ sở nghiên cứu liên kết với trường của bạn, ngay cả khi chúng nằm ngoài khuôn viên trường. Nếu bạn làm việc tại bệnh viện hoặc nơi khác nơi bảo vệ sức khỏe cộng đồng là quan trọng, bạn sẽ cần phải khám y tế, trừ khi bạn đã có một lần khám.

BẠN CÓ THỂ LÀM VIỆC CHO AI?

Một nhà tuyển dụng “trong khuôn viên trường” có thể là:

• Trường học
  • Một giảng viên
  • Một tổ chức sinh viên
  • Chính bạn, nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nằm trong khuôn viên trường (ví dụ: bạn sở hữu một quán cà phê nằm trong khuôn viên trường)
  • Một doanh nghiệp tư nhân
  • Một nhà thầu tư nhân cung cấp dịch vụ trong khuôn viên trường cho trường học

NHẬN SỐ BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐỂ LÀM VIỆC TẠI CANADA

Số bảo hiểm xã hội (SIN) là một số gồm 9 chữ số mà Chính phủ Canada cấp cho bạn. Với số này, bạn có thể làm việc tại Canada và nhận các quyền lợi và dịch vụ của chính phủ.

Để đăng ký SIN để làm việc trong khuôn viên trường, bạn phải có một trong các điều kiện này được in trên giấy phép học tập của bạn:

• Có thể chấp nhận việc làm trong hoặc ngoài khuôn viên trường nếu đáp ứng tiêu chí đủ điều kiện theo quy định R186(f), (v) hoặc (w). Phải ngừng làm việc nếu không còn đáp ứng các tiêu chí này.
  • Giấy phép này không cho phép người giữ tham gia vào việc làm ngoài khuôn viên trường tại Canada. Có thể chấp nhận việc làm chỉ trong khuôn viên trường nếu đáp ứng tiêu chí đủ điều kiện theo quy định R186(f). Phải ngừng làm việc nếu không còn đáp ứng các tiêu chí này.

Nếu bạn đủ điều kiện làm việc trong khuôn viên trường, nhưng chúng tôi không bao gồm một trong các điều kiện này trên giấy phép học tập của bạn, bạn có thể yêu cầu thêm vào. Không có phí để thêm các điều kiện này vào giấy phép của bạn.

Bạn sẽ cần yêu cầu sửa đổi giấy phép học tập của mình trước khi bạn có thể đăng ký SIN từ Dịch vụ Canada.

BẠN CÓ THỂ LÀM VIỆC BAO NHIÊU GIỜ TRONG KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

Bạn có thể làm việc bao nhiêu giờ tùy thích, ngoài việc làm ngoài khuôn viên trường, miễn là bạn tiếp tục đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện để làm việc trong khuôn viên trường.