Đại học Harvard 85 năm nghiên cứu – “Hạnh phúc kéo dài nhất trên thế giới”

5/5 - (1 bình chọn)

Cẩm nang du học

Cẩm nang du học, những người có mối quan hệ xã hội mạnh mẽ sống lâu, hạnh phúc và khỏe mạnh hơn, theo một nghiên cứu của Đại học Harvard kéo dài 85 năm. Nghiên cứu hạnh phúc lâu dài nhất mọi thời đại kết luận rằng “sức khỏe xã hội” không kém quan trọng so với sức khỏe về mặt vật lý.

“Mối quan hệ” trong ngữ cảnh của nghiên cứu này là các mối liên kết xã hội và giữa con người với nhau. Đây không chỉ là những quan hệ gia đình, mà còn bao gồm các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, và những mối liên kết xã hội khác. Cụ thể, đây là những kết nối và giao tiếp tích cực với người khác trong cuộc sống hàng ngày, tạo nên môi trường xã hội hỗ trợ và ý nghĩa. Những mối quan hệ cung cấp hỗ trợ tinh thần, giảm căng thẳng, tăng cường cảm giác hạnh phúc và sự thuộc về, đồng thời có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe về mặt tâm lý và vật lý, theo như kết luận của nghiên cứu từ Đại học Harvard.

Cuộc khảo sát của Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Trong khi một cuộc khảo sát của Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho thấy việc duy trì sức khỏe vào giai đoạn cuối đời là ưu tiên hàng đầu đối với đa số mọi người. Các nhà khoa học cho biết chúng ta đều sống lâu hơn, điều này nghe có vẻ là tin tốt. Nhưng triển vọng về tuổi thọ kéo dài gần 100 năm đã đưa ra lo ngại mới về sức khỏe, giàu có và hạnh phúc ở giai đoạn cuối đời.

Một cuộc khảo sát của Diễn đàn Kinh tế Thế giới và Mercer cho bản báo cáo của họ có tên là “Sống Lâu Hơn, Tốt Hơn: Hiểu Biết Về Sự Hiểu Biết Dài Hạn” cho thấy việc duy trì sức khỏe vào giai đoạn cuối đời là ưu tiên hàng đầu đối với đa số mọi người, tiếp theo là có đủ tiền và thưởng thức cuộc sống.

Trong khi báo cáo đề xuất một loạt các chiến lược chuẩn bị cho một “cuộc sống đa giai đoạn” – trong đó khái niệm truyền thống về nghỉ hưu được thay thế bằng sự kết hợp của giải trí, tình nguyện và công việc – có thể có một câu trả lời đơn giản.

Khám phá mới nhất từ điều được cho là nghiên cứu hạnh phúc lâu dài nhất về con người cho thấy bí mật của một cuộc sống dài và khỏe mạnh nằm ở việc xây dựng và duy trì mối  quan hệ xã hội tốt, gần gũi với người khác.

Mối  quan hệ xã hội mạnh mẽ là nghiên cứu cho Cẩm nang du học

Các nhà khoa học tại Đại học Harvard đã tìm kiếm chìa khóa cho cuộc sống hạnh phúc từ năm 1938. Trong nghiên cứu hạnh phúc lâu dài nhất từng được thực hiện. Sau 85 năm nghiên cứu, họ đã kết luận mối quan hệ xã hội. Với người khác là điều mang lại hạnh phúc lớn nhất cho chúng ta.

Nghiên cứu của Harvard về Phát triển Người trưởng thành bắt đầu bằng cách theo dõi cuộc sống. Của thanh thiếu niên từ mọi tầng lớp xã hội, từ sinh viên đại học đến những người sống ở khu vực nghèo nhất. Các người tham gia bao gồm cả Tổng thống quá cố John F. Kennedy.

Bất kể nền tảng của ai, những người có mối quan hệ xã hội cá nhân mạnh mẽ. Không chỉ là những người hạnh phúc nhất. Mà còn tận hưởng sức khỏe tổng thể tốt nhất và sống lâu nhất. Mặc dù chỉ còn một số ít người tham gia. Ban đầu còn sống, nghiên cứu vẫn tiếp tục đến ngày nay.

Mối quan hệ xã hội mạnh mẽ giúp bạn sống lâu. “Rõ ràng, nghiên cứu cho thấy rằng mối  quan hệ xã hội xã hội tốt có thể tác động tích cực đến tâm lý, dẫn đến sự khỏe mạnh tổng thể tốt hơn và có thể đóng góp vào một cuộc sống lâu dài hơn” theo Shyam Bishen, trưởng Trung tâm Y tế và Chăm sóc Y tế của Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã chia sẻ.

Nghiên cứu về hậu duệ của nhóm nghiên cứu ban đầu của Cẩm nang du học

Các nhà nghiên cứu đã chuyển sang nghiên cứu về hậu duệ của nhóm nghiên cứu ban đầu. Nhưng họ vẫn đang phân tích dữ liệu được thu thập trong vòng tám thập kỷ qua. Và những phát hiện mới nhất của họ dựa trên phân tích về cách. Ngạc nhiên thay, nghiên cứu chỉ ra khi người ta nghỉ hưu. Điều họ cảm thấy thiếu hụt nhất không phải là công việc mà chính là mối quan hệ xã hội làm việc. Báo cáo nhấn mạnh sự quan trọng của việc người lao động. Xây dựng mối quan hệ xã hội tốt với đồng nghiệp trong thời gian họ vẫn đang làm việc.

Giáo sư Robert Waldinger, người hiện đang làm việc tại nghiên cứu, nói. “Những người hạnh phúc nhất, duy trì sức khỏe tốt nhất khi già và sống lâu nhất. Là những người có những mối  quan hệ xã hội ấm áp với người khác”. Trong cuộc phỏng vấn đánh dấu sự ra mắt của cuốn sách mới của mình. “Cuộc Sống Tốt Đẹp: Bài học từ Nghiên cứu Hạnh phúc Khoa học Kéo Dài Nhất Thế giới”. Waldinger thể hiện sự bất ngờ trước mối liên kết giữa mối quan hệ xã hội và sức khỏe. Mặc dù ban đầu có sự nghi ngờ, anh và đội ngũ của mình. Đã dành mười năm qua để giải mã cách mối quan hệ xã hội tốt đóng góp vào sức khỏe tổng thể.

Tầm quan trọng của sức khỏe xã hội

Waldinger nhấn mạnh “sức khỏe xã hội” không kém phần quan trọng so với sức khỏe về mặt vật lý. Anh tin rằng một trong những lợi ích sức khỏe chính từ mối quan hệ xã hội. Tốt là cách chúng giúp con người đối mặt tốt hơn với căng thẳng hàng ngày. “Nếu bạn không có người giúp bạn vượt qua những căng thẳng không tránh khỏi. Cơ thể sẽ duy trì ở trạng thái chiến đấu hoặc chạy trốn ở mức độ thấp. Với mức độ cao hơn của hormone căng thẳng dẫn đến mức độ của sưng viêm. Và chúng ta biết rằng những thứ này dần dần làm hỏng nhiều hệ thống cơ thể khác nhau”.

Những người có mối quan hệ xã hội xã hội tốt cũng sống lâu hơn so với những người cô lập. Theo Waldinger, “Chăm sóc cơ thể của bạn quan trọng. Nhưng chăm sóc mối quan hệ xã hội của bạn cũng là một hình thức chăm sóc bản thân. Đó chính là sự khám phá cuộc đời của bạn.