Có gì thú vị với đại học Canada?

Đại học Canada, bạn đang quan tâm đến các trường đại học ở Canada tốt nhất cho dự định du học của mình? Bạn đang muốn tìm hiểu thêm về những thông tin thú vị khi theo học ở canada và không biết chuẩn bị gì cho những định hướng cần có khi quyết định du học tại đại học Canada.

Cùng Skyla khám phá và xem qua các thông tin về du học canada nhé.

Đại học Canada có gì thú vị?

Các trường đại học Canada là điểm đến phù hợp cho hầu hết tất cả mọi người. Từ các học viện nổi tiếng thế giới của British Columbia và Ontario, đến các trường cao đẳng ở Saskatchewan và Manitoba, các trường đại học Canada có vô vàn điều kỳ thú.
Ngoài việc là một trong những nơi có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, sinh viên theo học tại đây có thể tham gia vào những cộng đồng sinh viên đa dạng, tiếp cận mức học phí cạnh tranh và trải nghiệm quốc tế không giống bất kỳ nơi nào khác.
dai-hoc-canada

Sự đa dạng ở đại học Canada: Bạn sẽ gặp nhiều quan điểm khác nhau

Người Canada rất cởi mở với sự đa dạng. Đây là điều cơ bản về văn hóa và bản sắc ở quốc gia của họ mà có thể thấy được ở ở các công sở. Và phong cách sống hàng ngày. Các trường đại học Canada rất coi trọng sự đa dạng. Họ luôn cố gắng tạo ra môi trường để tiếp nhận các quan điểm khác nhau, cũng như cách tiếp cận cởi mở trong học tập.
Tại đại học ở Canada, sinh viên từ các tầng lớp xã hội sẽ có cơ hội bình đẳng. Họ đến và chia sẻ kiến thức, trải nghiệm các nền tảng giáo dục khác nhau. Bằng cách tương tác với bạn bè từ các nền văn hóa. Bạn sẽ có những hiểu biết có giá trị về cách thế giới vận hành. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều góc nhìn khi đưa ra quyết định cá nhân. Hoặc có quan điểm độc lập khi tiếp nhận các chủ đề mới. Đây là điều khó thấy ở một môi trường giáo dục truyền thống.

Nền giáo dục chất lượng ở các trường đại học Canada

Các chương trình học do các trường đại học Canada cung cấp nổi tiếng về chất lượng và sự đa dạng. Bao gồm tất cả các lĩnh vực từ kỹ thuật đến kinh doanh. Nghiên cứu khoa học — vì thế nó mang đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn để xây dựng sự nghiệp tương lai. Ngoài ra, nhiều trường đại học cung cấp các hoạt động ngoại khóa. Ggiúp sinh viên kết nối với mọi người từ nhiều tầng lớp xã hội. Không có gì ngạc nhiên tại sao rất nhiều người chọn một trường đại học. Canada là nơi chắp cánh ước mơ của họ.
Canada có triết lý lý giáo dục rất văn minh ” Trường học là nơi đem lại niềm vui cho học sinh”. Khi tới đây các bạn có thể thấy học sinh ở đây không bị áp lục về điểm số, họ được khuyến khích vừa học vừa thực hành và khuyến khích quá trình tự học. Tuy nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị tâm thế “tự lực cánh sinh” cho bản thân mình khi quyết định học ở đây, vì sẽ không có chuyện gian lận đâu nhé!
dai-hoc-canada

Cuộc sống sinh viên: Sẵn sàng cho những trải nghiệm độc đáo

Quyết định du học là một quyết định quan trọng. Vì nó chắc chắn sẽ không giống với bất kỳ trải nghiệm giáo dục nào khác mà bạn đã từng có trước đây. Du học sẽ mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận với nền giáo dục chất lượng. Ccơ hội nghiên cứu tiên tiến và trải nghiệm văn hóa độc đáo.
Sống ở một đất nước mới lúc đầu có thể đáng sợ – nhưng bạn sẽ tìm được nhiều sự giúp đỡ từ các bộ phận hỗ trợ sinh viên trong trường. Từ việc chọn chỗ ở trong ký túc xá để đảm bảo chỗ ở an toàn để bạn yên tâm học tập. Đến việc tham dự các sự kiện do các câu lạc bộ tổ chức, các giải đấu thể thao… . Trên hết, nhiều trường đại học cung cấp các dịch vụ định hướng nghề nghiệp. Sẽ giúp bạn chọn con đường học tập phù hợp với bản thân, đồng thời xây dựng các kỹ năng sống có giá trị.
dai-hoc-canada

Chi phí sinh hoạt và học bổng ở đại học Canada

Nhìn chung, mức học phí ở các trường đại học Canada cho bậc học cử nhân là khoảng. 33.623CAD (~600 triệu đồng), còn bậc học cao học là. 20.120CAD (~360 triệu đồng). Chi phí sinh hoạt khoảng. 3000-7000CAD/năm ( 53,7-134 triệu đồng/năm) nếu bạn sống trong ký túc xá (chỉ trong năm đầu tiên). Hoặc 4800 – 9600 CAD/năm (85,9 – 171 triệu đồng/năm). Khi bạn chuyển ra ngoài sống ở nhà người bản xứ (do nhà trường sắp xếp). Ưu điểm khi bạn sống ở ngoài là bạn sẽ được tự do hơn, sống như người bản địa và nâng cao khả năng tiếng anh tốt nhất.
Về học bổng, các trường đại học Canada giành ra 1000-5000 CAD cho sinh viên. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt và học phí vừa phải khiến các học bổng này luôn trong trạng thái được săn đón rất gắt gao, do vậy mức học bổng từ 1000-2000 CAD sẽ dễ thành công hơn, nhưng cũng phải chuẩn bị hồ sơ từ sớm.

Kết luận: Một tương lai tươi sáng

Canada là một đất nước cởi mở và đa dạng văn hoá với mức chi phí rất phải chăng. Trung bình mức chi phí để học cử nhân, ở lý túc xá và di chuyển hằng ngày sẽ khoảng. 48,323 (865 triệu đồng)/năm (không tính thị thực & Visa). Khi lựa chọn học tập ở đây bạn sẽ được trải nghiệm môi trường đa văn hoá, tư tưởng cởi mở. Do đó bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề hoà nhập nếu chọn du học ở đây.

Từ khóa liên quan đại học canada:

• truong dai hoc canada
  • dai hoc alberta canada