Cập nhật thay đổi về quy định visa du học Úc 2024

Quy định visa du học

Nhiều sinh viên quốc tế đang học tập tại Australia sẽ muốn làm việc trong thời gian họ học tập tại nước Úc xinh đẹp này. Đối với những du học sinh tại Úc, việc nhận thức về các quy định dưới visa du học khi làm việc là rất quan trọng.

Quy định về làm việc cho sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế đang học tập tại Australia dưới visa du học hợp lệ có thể làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian học, và không có giới hạn về số giờ mà sinh viên quốc tế có thể làm việc trong kỳ nghỉ học được công nhận. Một tuần làm việc ở Australia được tính từ thứ Hai đến Chủ Nhật tiếp theo. Mặc dù sinh viên được phép đến Australia từ 90 ngày trước khi khóa học bắt đầu, nhưng họ không được phép làm việc cho đến sau khi khóa học đã bắt đầu.

Giới hạn 20 giờ một tuần không áp dụng đối với bất kỳ công việc nào mà sinh viên phải thực hiện như một phần của chương trình học tập hoặc đào tạo của mình. Công việc tình nguyện và không được trả tiền, tuy nhiên, sẽ được tính vào số giờ 20 giờ một tuần. Nếu sinh viên quốc tế làm việc nhiều hơn những gì cho phép theo quy định của Australia, visa của họ có thể bị hủy bỏ.

Quy định về làm việc cho thành viên gia đình của sinh viên quốc tế

Thành viên gia đình (vợ/chồng và con cái) đi cùng với sinh viên quốc tế dưới visa du học cũng có cùng quyền làm việc như sinh viên – 20 giờ một tuần. Không giống như sinh viên, thành viên gia đình không được phép làm việc quá 20 giờ một tuần, ngay cả trong kỳ nghỉ. Đối với những sinh viên nhận bằng cấp thạc sĩ như MBA, gia đình có thể làm việc với số giờ không giới hạn. Giống như sinh viên, thành viên gia đình cũng không được phép bắt đầu làm việc cho đến sau khi sinh viên đã bắt đầu khóa học của mình.

Giấy phép làm việc và đơn xin visa

Trước ngày 26 tháng 4 năm 2008, sinh viên xin visa du học đến Australia buộc phải xin riêng giấy phép làm việc. Tuy nhiên, kể từ ngày 26 tháng 4 năm 2008, sinh viên có thể nhận được giấy phép làm việc cùng với việc cấp visa. Điều này áp dụng cả đối với sinh viên và bất kỳ thành viên gia đình nào đi cùng với visa của họ. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi xin visa và giấy phép làm việc. Phí xin visa tại Australia hiện tại là AUD$535.

Sinh viên quốc tế mong muốn du học tại Australia cần phải được chấp nhận vào một viện giáo dục Australia trước khi xin visa du học. Khi xin visa, sinh viên cần cung cấp một giấy xác nhận nhập học do viện giáo dục Australia mà sinh viên dự định tham gia phát hành. Điều này làm chứng rằng sinh viên thực sự ở lại Australia để học tập. Đề nghị sinh viên nên xin visa càng sớm càng tốt để bắt đầu thời gian lưu trú của họ tại Australia, vì thời gian xử lý đơn xin visa có thể mất nhiều thời gian.

Quy định và quy tắc khác

Các quy định và hạn chế khác dưới visa du học Australia bao gồm:

• Sinh viên phải theo học một chương trình học tập nhất quán được chấp thuận bởi chính phủ Australia.
  • Sinh viên phải đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình học tập mà họ đang theo học.
  • Sinh viên phải duy trì sự tham dự hợp lý trong khóa học và tiến độ học tập cho mỗi kỳ học theo yêu cầu của trường học.
  • Sinh viên phải mua bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên nước ngoài (OSHC).

Làm việc trong thời gian lưu trú tại Australia là một cách tuyệt vời để sinh viên quốc tế bổ sung nguồn tài chính của mình. Tuy nhiên, rất quan trọng phải nhận thức rõ các hạn chế được đặt lên bạn như một sinh viên quốc tế. Nếu bạn vi phạm bất kỳ hạn chế nào này, visa du học của bạn có thể bị thu hồi và bạn có thể bị trục xuất khỏi Australia.