BA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÀO CHẤT LƯỢNG NHẤT TẠI HUNGARY?

Bạn đã bao giờ tìm hiểu về các cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu ở Hungary, đặc biệt là ba trường đại học nổi tiếng như Debrecen (UD), Corvinus Budapest, và Budapest (BBU)? Với uy tín vững chắc và chất lượng đào tạo hàng đầu, ba trường đại học này đang thu hút sự chú ý của sinh viên quốc tế. Hãy cùng tìm hiểu về lý do khiến 3 trường này trở thành điểm đến lý tưởng cho những hoc sinh muốn trải nghiệm môi trường học tập đa dạng và chất lượng cao.

Debrecen (UD), Corvinus Budapest, và Budapest (BBU) đều chất lượng cao tại Hungary không chỉ mang đến cơ hội học tập xuất sắc mà còn là cầu nối cho sự phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo kinh tế, y khoa, và nhiều lĩnh vực khác. Với sự đa dạng và chất lượng – nơi lựa chọn đáng xem xét đối với những sinh viên đang tìm kiếm sự phát triển nghề nghiệp và trải nghiệm học tập quốc tế đẳng cấp.

Đại học Debrecen (UD).

Đào tạo ngành Y khoa và Dược tại Hungary được đánh giá cao với bằng cấp Y khoa được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận, mở ra khả năng chuyển trực tiếp sang các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Các trường đại học ở Hungary nổi bật với các chương trình Y khoa được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Đức, làm thuận lợi cho sinh viên quốc tế.

Đứng vị trí #2 trong danh sách các trường Đại học hàng đầu đào tạo ngành Y khoa tại Hungary, #325 thế giới về Khoa học và #346 thế giới về Y học, là trường duy nhất nằm trong top 350 ở cả hai lĩnh vực. Điều đặc biệt là UD nổi tiếng với chi phí sinh hoạt thấp và sự hỗ trợ từ chính phủ, khoảng 6.000 USD/năm cho các ngành không phải Y khoa và 16.900 USD/năm cho ngành Y khoa, 8,000 USD/năm ngành Dược. Điều này rộng mở hơn cách cửa đại học cho sinh viên quốc tế có mong muốn theo đuổi ngành Y khoa tại một trường đại học hàng đầu với chi phí hợp lý và chất lượng đào tạo cao.

Đại học Kinh doanh Budapest (BBU).

Đại học Kinh doanh Budapest (BBU), một trong những trường đại học hàng đầu tại Hungary, có lịch sử  lâu đời từ năm 1857. Với danh tiếng vững chắc, BBU nổi bật với các chương trình đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý, và du lịch. Chương trình cử nhân Business Administration của trường được đánh giá cao và xếp hạng trong top 100 trường đại học kinh doanh trên thế giới theo QS World University Rankings.

Giới thiệu về trường

Khoa Y khoa và Dược, được thành lập năm 2019, đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình. Trở thành một trong những khoa hàng đầu ở Hungary và Châu Âu. Với cơ sở vật chất hiện đại bao gồm phòng thí nghiệm, bệnh viện, và thư viện. Khoa không chỉ cung cấp chương trình đào tạo tiên tiến. Mà còn tập trung vào giảng viên xuất sắc và cơ hội thực tập, nghiên cứu cho sinh viên.

Chương trình đào tạo tiên tiến của khoa Y khoa và Dược. Giúp sinh viên phát triển kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong ngành y tế. Đội ngũ giảng viên, giàu kinh nghiệm và đam mê, là những chuyên gia hàng đầu. Với sự cam kết to lớn đối với giảng dạy và nghiên cứu. Ngoài các chương trình cử nhân Y khoa và Dược, khoa còn cung cấp chương trình thạc sĩ Y tế Công cộng, hướng dẫn sinh viên vào lĩnh vực y tế công cộng với kiến thức và kỹ năng sâu rộng.

Đánh giá xếp hạng quốc tế của trường đại học chất lượng tại Hungary

Đại học Kinh doanh Budapest không chỉ nổi tiếng trong nước. Mà còn đạt được đánh giá cao trên bảng xếp hạng quốc tế. Với vị thế thế giới xếp hạng 345 theo QS World University Rankings 2023. Và vị thế hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý, và du lịch. Trường là sự lựa chọn xuất sắc cho những sinh viên khát khao sự phát triển trong ngành nghề này.

Đại học Corvinus Budapest (CUB).

Đại học Corvinus Budapest (CUB) – Trường Đại học Công lập nổi tiếng. Với chất lượng đào tạo cao trong kinh tế, quản lý, khoa học xã hội, và nông nghiệp. CUB đứng trong top 50 trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới theo QS World University Rankings.

GIới thiệu, lịch sử về trường

Khoa Y khoa và Dược của CUB, thành lập từ năm 2000. Là một trong những khoa y khoa và dược lớn nhất ở Hungary. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm. Các chương trình đào tạo tiên tiến của khoa không chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng. Cho sinh viên theo đuổi sự nghiệp y tế mà còn tập trung vào giảng viên xuất sắc và cơ hội thực tập, nghiên cứu. Chương trình cử nhân Y khoa kéo dài 6 năm và cung cấp kiến thức. Để trở thành bác sĩ, trong khi chương trình cử nhân Dược kéo dài 5 năm. Và hướng dẫn sinh viên trở thành dược sĩ. Ngoài ra, chương trình thạc sĩ Y tế Công cộng kéo dài 2 năm. Đào tạo sinh viên về y tế công cộng.

Bảng xếp hạng quốc tế trường đại học chất lượng tại Hungary

CUB không chỉ uy tín trong nước mà còn đánh giá cao trên bảng xếp hạng quốc tế. Đứng #251 thế giới theo QS World University Rankings 2023. Với sự kết hợp giữa chất lượng đào tạo và vị thế hàng đầu. Trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý, và du lịch. Đại học Corvinus Budapest là sự lựa chọn xuất sắc cho sinh viên có đam mê theo đuổi ngành nghề này.

Cả Ba đại học hàng đầu ở Hungary: Đại học Debrecen (UD), Đại học Kinh doanh Budapest (BBU). Và Đại học Corvinus Budapest (CUB), là những điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Nếu như UD nổi bật với chất lượng Y khoa và Dược. Chi phí hợp lý và hỗ trợ chính phủ, thì BBU được đánh giá cao trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý. CUB ghi điểm với uy tín kinh tế và quản lý, đứng top 50 thế giới. Tất cả đều tham gia Chương trình Học bổng Stipendium Hungaricum. Tạo cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Với giảng viên xuất sắc. Cơ sở vật chất hiện đại, ba viên ngọc quý của Hungary là nơi phát triển sự nghiệp và trải nghiệm. Học tập đa chiều cho các bạn trẻ khắp nơi trên thế giới.