Australia Awards Scholarships 2025 | Fully Funded | Study in Australia

Đăng ký học bổng Australia Awards Học bổng Australia Awards tại Việt Nam Hỗ trợ phát triển quốc tế của Australia tại Việt Nam giúp thúc đẩy sự thịnh vượng, giảm nghèo và tăng cường ổn định chính trị. Học bổng Australia Awards là những giải thưởng quốc tế uy tín do Chính phủ Australia trao tặng cho thế hệ tiếp theo của các nhà lãnh đạo toàn cầu trong các nước đang phát triển. Thông qua việc học tập và nghiên cứu, các người nhận học bổng phát triển kỹ năng và kiến thức để thúc đẩy sự thay đổi và giúp xây dựng các liên kết cộng đồng bền vững với Australia.

Ứng viên được đánh giá về phẩm chất chuyên môn và cá nhân, năng lực học thuật và, quan trọng nhất, tiềm năng của bạn trong việc ảnh hưởng đến các thách thức phát triển tại Việt Nam. Các ứng dụng từ phụ nữ, người khuyết tật và các nhóm bị xã hội loại trừ khác được khuyến khích mạnh mẽ. Một chương trình hỗ trợ có sẵn để hỗ trợ sự tham gia bình đẳng của người khuyết tật và từ các nhóm bị xã hội loại trừ khác. Các lĩnh vực ưu tiên của nghiên cứu, các lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam được liệt kê dưới đây, lưu ý các ví dụ được cung cấp không giới hạn trong các lĩnh vực có sẵn cho Học bổng Australia Awards:

• Nông nghiệp
  • Ngư nghiệp
  • Lâm nghiệp (ví dụ: Kinh tế nông nghiệp, Thủy sản/Hải sản, Lâm nghiệp, Phát triển Nông thôn)
  • Chuyển đổi số (An ninh mạng, Kinh doanh và Đổi mới số, Truyền thông số)
  • Công nghệ thông tin (chỉ dành cho ứng viên khuyết tật)
  • Giáo dục (Nghiên cứu/Quản lý Giáo dục, Giáo dục Nghề nghiệp và Đào tạo, Giáo dục Đặc biệt)
  • Môi trường, Biến đổi khí hậu và Năng lượng (Nghiên cứu môi trường bao gồm các nguồn nước, Tài nguyên khoáng sản, Thích ứng và Giảm nhẹ Biến đổi khí hậu, Hạ tầng – Vận tải, Giải pháp và Đổi mới Năng lượng bền vững, Du lịch Bền vững)
  • Quản trị và Phát triển Kinh tế (Quản lý Chính sách Công cộng, Khởi nghiệp và Đổi mới, Kinh tế)
  • Bình đẳng giới, Khuyết tật (Nghiên cứu về Phụ nữ và Giới tính, Dịch vụ cho Người khuyết tật, Chính sách Xã hội và Bảo vệ Xã hội)
  • Y tế (Chính sách và Dịch vụ Y tế, Y tế cộng đồng, Sức khỏe tâm thần)
  • Ổn định khu vực và Nhân quyền (ví dụ: Luật Quốc tế, Tội phạm học, An ninh/Hòa bình hàng hải, Báo chí và Truyền thông)

Bậc học

Các bậc học của Học bổng Australia Awards cung cấp cho công dân Việt Nam cơ hội nhận bằng cấp tại các cơ sở giáo dục cao cấp ở Úc. Học bổng sẽ được cấp cho các khóa học thạc sĩ bắt đầu vào năm 2025 với các phân bổ sau:

• Các cơ quan trung ương/thành phố/tỉnh/huyện
  • Các trường cao đẳng và đào tạo nghề
  • Các trường đại học
  • Các cơ quan nghiên cứu Việt Nam/nhà máy nghiên cứu nhà nước
  • Các công ty Việt Nam
  • Tổ chức phi chính phủ Việt Nam
  • Tổ chức phi chính phủ quốc tế
  • Các công ty nước ngoài (đối với những người khuyết tật).

Lợi ích của Học bổng Australia Awards

Học bổng Australia Awards được cấp cho thời gian tối thiểu cần thiết cho cá nhân hoàn thành chương trình học do cơ sở giáo dục Úc chỉ định, bao gồm bất kỳ đào tạo chuẩn bị nào. Nếu được công nhận học tập trước đó, người nhận học bổng có thể được đặt vào một chương trình học bậc thạc sĩ có thời lượng ngắn hơn so với chương trình mà họ đã đăng ký ban đầu. Các người nhận học bổng sẽ nhận được các khoản sau:

• Chi phí đi lại
  • Một lần tiền hỗ trợ thiết lập khi đến Úc
  • Học phí đầy đủ
  • Đóng góp vào chi phí sinh hoạt
  • Chương trình học đầu tiên
  • Bảo hiểm sức khỏe sinh viên nước ngoài trong suốt thời gian học bổng
  • Hỗ trợ học thuật bổ sung
  • Khoản hỗ trợ công tác thực địa cho sinh viên nghiên cứu và Thạc sĩ theo chương trình học có yêu cầu bắt buộc về công tác thực địa.

Tiêu chí đủ điều kiện

Ứng viên Học bổng Australia Awards phải đáp ứng tất cả các yêu cầu đủ điều kiện được mô tả trong Sổ tay Chính sách Học bổng Australia Awards, có sẵn tại: dfat.gov.au/about-us/publications/Pages/australia-awards-scholarships-policy-handbook.aspx

Điều kiện cụ thể cho từng quốc gia Ngoài các yêu cầu đủ điều kiện, ứng viên từ Việt Nam cũng phải đáp ứng các điều kiện sau:

• Đã hoàn thành một bằng cấp đại học chính thức
  • Có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian liên quan tại Việt Nam tính đến ngày 30 tháng 4 năm 2024 (trừ các ứng viên khuyết tật)
  • Không áp dụng cho một bằng thạc sĩ thứ hai (trừ các ứng viên khuyết tật đang áp dụng cho một lĩnh vực nghiên cứu khác).

Chúc các bạ may mắn!