Australian Government RTP Scholarship (International)

Học bổng RTP của Chính phủ Úc tại Đại học Sydney 2024/2025

Học bổng Nghiên cứu Sau đại học Chính phủ Australia (RTP) (Quốc tế) là một học bổng nghiên cứu sau đại học dành cho sinh viên quốc tế, được tài trợ bởi Chính phủ Australia và có giá trị lên đến $143,881. Học bổng này bao gồm học phí và cung cấp một khoản tiền sinh hoạt để hỗ trợ sinh viên nghiên cứu xuất sắc quốc tế.

Tống quan học bổng

• Quốc gia: Úc
  • Cơ sở đào tạo: Đại học Sydney
  • Loại học bổng: Miễn phí học phí và trợ cấp chi phí sinh hoạt
  • Quốc tịch được chấp nhận: Tất cả các quốc gia
  • Bậc học: Thạc sĩ, Tiến sĩ
  • Đối tượng: Sinh viên nghiên cứu sau đại học quốc tế.
  • Ngành học được chấp nhận: Tất cả các ngành học tại Đại học Sydney
  • Số lượng sinh viên nhận học bổng: N/A
  • Giá trị học bổng: $40,109 mỗi năm.
  • Vé máy bay: Một lần vé khứ hồi loại giá rẻ vào đầu và cuối khóa học
  • Chi phí visa và Bảo hiểm Sức khỏe Nhập cư: Bao gồm
  • Apply: https://www.sydney.edu.au/scholarships/e/australian-government-rtp-scholarship-international.htm
  • Mở hồ sơ học bổng: Tháng 9/2024
  • Lưu ý: Thí sinh cần thường xuyên kiểm tra thông tin cập nhật trên trang web của Đại học Sydney

Lợi ích của học bổng

• Hỗ trợ tài chính: RTP cung cấp trợ cấp hàng năm là 32,192 AUD (mức năm 2024) để giúp trang trải chi phí sinh hoạt cho sinh viên toàn thời gian.
  • Miễn học phí: Học bổng RTP miễn học phí cho chương trình nghiên cứu sau đại học, do đó bạn không phải trả trước.
  • Bảo hiểm y tế quốc tế: RTP bao gồm bảo hiểm y tế quốc tế cho sinh viên quốc tế

Quốc tịch đủ điều kiện: Sinh viên quốc tế từ tất cả các quốc gia.

Thông tin đăng ký bổ sung

Thời gian đăng ký và trao học bổng

Thời gian bắt đầu nghiên cứu

Tiêu chí đủ điều kiện

• Bắt đầu hoặc tiếp tục học tập: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế bắt đầu chương trình nghiên cứu sau đại học hoặc đã đăng ký.
  • Thành tích học tập – Tiềm năng nghiên cứu: Bạn cần chứng minh nền tảng học vấn xuất sắc và tiềm năng thành công trong nghiên cứu, thường được thể hiện qua các thành tích học tập, ấn phẩm nghiên cứu.
  • Nhập học Đại học Sydney: Bạn phải có thư chấp nhận không điều kiện cho chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Đại học Sydney hoặc đang đăng ký một trong các chương trình này.

Quy trình nộp đơn
Bạn có thể được xem xét học bổng RTP tự động khi nộp đơn đăng ký chương trình. Chỉ cần chọn ô “tôi muốn được xem xét học bổng”. Đảm bảo nộp đơn đăng ký chương trình trước các hạn chót sau để đủ điều kiện cho vòng học bổng tiếp theo:

• Bắt đầu vào tháng 1 hoặc tháng 3 (Kỳ nghiên cứu 1 hoặc 2): Nộp trước tháng 9 năm trước.
  • Bắt đầu vào tháng 7 haytháng 10 (Kỳ nghiên cứu 3 hoặc 4): Nộp trước tháng 12 năm trước.

Nếu bạn đã đăng ký chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Đại học Sydney, bạn vẫn có thể nộp đơn cho học bổng RTP nhưng cần nộp đơn riêng biệt. Bạn cần chứng minh sự cải thiện trong hồ sơ học tập hoặc thành tựu nghiên cứu kể từ lần nộp đơn trước.

Cách thức đăng ký

Sinh viên mới bắt đầu nên chọn vào ô đánh dấu để được xem xét cho học bổng RTP khi nộp đơn nhập học nghiên cứu sau đại học của bạn. Không cần nộp đơn đăng ký riêng lẻ. Tuy nhiên, bạn phải nộp đơn nhập học chương trình nghiên cứu của bạn trước thời hạn RTP liên quan.

Điểm quan trọng

• Hạn chót nghiêm ngặt. Nếu bỏ lỡ, bạn sẽ được xem xét cho vòng học bổng tiếp theo.
  • Cần nộp tất cả tài liệu yêu cầu cho cả đơn đăng ký chương trình và học bổng RTP
  • Học bổng RTP rất cạnh tranh, được trao dựa trên thành tích học tập và tiềm năng nghiên cứu.

Các kỳ nghiên cứu và hạn chót

• Kỳ 1 & 2, 2025: Thường bắt đầu từ 13/09/2024, hạn chót 22/11/2024.
  • Kỳ 3 & 4, 2025: Thướng bắt đầu từ 17/12/2024, hạn chót khoảng tháng 2/2025