5 Thị Trấn Đại Học Đẹp Nhất Nước Mỹ: Hành Trình Qua Lịch Sử Và Vẻ Đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã từng đến thăm những thị trấn đại học nào ở Hoa Kỳ? Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Trước khi bạn cân nhắc theo học tại một trường đại học ở Hoa Kỳ, hãy tham khảo thêm thông tin về các trường đại học được đề cập trong bài viết này.

Ngoài việc mang đến nền tảng lịch sử và văn hóa phong phú, các thị trấn đại học thường tự hào sở hữu kiến trúc ấn tượng, không gian xanh rộng lớn và những di tích lịch sử thu hút. Nhà văn du lịch Erica Lamberg sẽ đưa chúng ta đến với năm thị trấn đại học đẹp nhất về mặt thị giác của Hoa Kỳ.

1. Princeton, New Jersey

Hành trình của chúng ta bắt đầu tại Princeton, New Jersey, nơi tọa lạc của trường đại học danh tiếng Ivy League cùng tên. Được thành lập năm 1746 với tên gọi Cao đẳng New Jersey, Princeton sở hữu bề dày lịch sử được phản ánh qua kiến trúc của trường. Nassau Hall, được xây dựng năm 1756, từng là công trình bằng đá lớn nhất ở Hợp chủng quốc lúc bấy giờ. Di tích này không chỉ đóng vai trò là giảng đường, còn là nơi diễn ra lễ đầu hàng của quân Anh sau Trận chiến Princeton năm 1777, thậm chí là thủ đô của quốc gia vào năm 1783. Ngày nay, nó là nơi họp mặt của giảng viên và hội đồng quản trị. Một viên ngọc kiến trúc khác là vòm East Pyne, nối liền East Pyne Hall (nơi đặt các khoa ngôn ngữ và nhân văn) và Chancellor Green, nơi có quán cà phê và phòng hội thảo.

1. Charlottesville, Virginia

Tiếp theo, chúng ta di chuyển về phía nam đến Charlottesville, Virginia, nơi có Đại học Virginia, được thành lập năm 1819 bởi Thomas Jefferson, tổng thống thứ ba của quốc gia. Một địa danh nổi bật trong khuôn viên trường là Rotunda, do chính Jefferson thiết kế, xây dựng năm 1822 đến năm 1826. Mặc dù là một trong những tòa nhà ban đầu của trường đại học, nhưng nó là tòa nhà cuối cùng được hoàn thành trên Lawn, hay Academical Village, do chi phí xây dựng khổng lồ lên tới USD60.000. Bản thân Lawn không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ, còn có ý nghĩa lịch sử quan trọng, là nơi lưu giữ một số ký túc xá dành cho sinh viên danh giá nhất của trường đại học. Tuy nhiên, lịch sử Charlottesville không phải là không có những chương đen tối. Đồn điền Monticello của Jefferson, nằm gần đó, được xây dựng bằng sức lao động nô lệ – khu chợ nô lệ từng hoạt động ở Quảng trường Tòa án.

1. Bloomington, Indiana

Di chuyển về phía tây, chúng ta đến với Bloomington, Indiana, nơi có Đại học Indiana. Một địa danh mang tính biểu tượng trong khuôn viên trường là Cổng Sample, được tặng cho trường bởi Edson Sample, một cựu giám đốc trong trường đại học. Mặc dù không phải là một phần của thiết kế khuôn viên ban đầu, nhưng những cánh cổng đã trở thành biểu tượng được yêu thích của trường đại học. Người hâm mộ bóng rổ sẽ không muốn bỏ lỡ hành hương đến Simon Skjodt Assembly Hall, sân nhà huyền thoại của đội bóng rổ Indiana Hoosiers.

1. Berkeley, California

Trên Bờ Tây, chúng ta tìm thấy Đại học California, Berkeley. Sproul Hall là biểu tượng của Phong trào Tự do ngôn luận vào những năm 1960, cho đến ngày nay vẫn là tâm điểm của các hoạt động sinh viên. Sproul Plaza, lối đi lát gạch đỏ phía trước tòa nhà, từ lâu đã là nơi tụ tập của sinh viên. Một địa điểm mang tính biểu tượng khác của Berkeley là Đại lộ Telegraph, nổi tiếng với sự pha trộn sôi động giữa các cửa hàng, nhà hàng và vai trò của nó trong các phong trào xã hội khác nhau. Để có tầm nhìn ngoạn mục, Tháp Sather, tòa tháp đồng hồ cao thứ ba trên thế giới, mang đến những khung cảnh tuyệt đẹp. Hãy cân nhắc lưu trú tại Doubletree at Berkeley Marina để tận hưởng cả các lựa chọn về cuộc sống về đêm và tầm nhìn tuyệt đẹp ra San Francisco và Cầu Cổng Vàng.

1. Madison, Wisconsin

Điểm dừng chân cuối cùng của chúng ta là Madison, Wisconsin, nơi có Đại học Wisconsin-Madison. Trường đại học được kết nối với thủ đô bang bằng Phố Bang, một trung tâm nhộn nhịp với các cửa hàng, nhà hàng và xe đẩy thức ăn hấp dẫn.

Hành trình du lịch qua năm thị trấn đại học xinh đẹp của nước Mỹ đã đưa chúng ta đến với những khung cảnh ấn tượng, kiến trúc độc đáo cùng những câu chuyện lịch sử hấp dẫn. Mỗi nơi đều mang một vẻ đẹp riêng biệt, từ sự cổ kính của Princeton đến sự năng động của Berkeley, tất cả đều tạo nên một bức tranh đa sắc màu về nền giáo dục và văn hóa nước Mỹ.  Không chỉ là khám phá những địa danh nổi tiếng mà còn là cơ hội để trải nghiệm bầu không khí sôi động của đời sống sinh viên. Chúng ta được hòa mình vào nhịp sống hối hả trên các con phố tấp nập, tham gia các hoạt động văn hóa phong phú và cảm nhận niềm đam mê học tập của những sinh viên tài năng.