Học bổng “Chương trình Trao đổi Giáo dục Canada-ASEAN”

HỒ SƠ DỰ TUYỂN

Hạn chót nộp hồ sơ cho năm học 2024-2025 đã mở. Các tổ chức Canada phải nộp đơn trực tuyến thay mặt cho ứng viên đủ điều kiện. Không muộn hơn ngày 21/3/2024 vào lúc 11:59 p.m. EDT. Học bổng du học Canada

Ngày 6/8/2017, Chính phủ Canada công bố sáng kiến Học bổng Phát triển. Và chương trình Trao đổi Giáo dục Canada-ASEAN. Cung cấp cơ hội cho sinh viên từ các quốc gia thành viên ASEAN để tiến hành nghiên cứu. Hoặc học tập ngắn hạn tại các cơ sở giáo dục sau đại học tại Canada. Trong lĩnh vực phù hợp với và đóng góp vào việc thực thi Chiến lược Phát triển Bền vững 2030.

Sáng kiến Học bổng Phát triển và Chương trình Trao đổi Giáo dục Canada-ASEAN. Nhằm giảm nghèo ở các quốc gia ASEAN đang phát triển và đạt được Chiến lược Phát triển Bền vững 2030. Học bổng và trao đổi học tập sẽ góp phần vào việc đạt được tất cả các Mục tiêu Phát triển Bền vững. Sáng kiến này cũng giúp củng cố mối quan hệ giữa người dân của Canada và khu vực Thái Bình Dương.

Học bổng trong khuôn khổ của sáng kiến Học bổng Phát triển. Và chương trình Trao đổi Giáo dục Canada-ASEAN được thúc đẩy thông qua sự hợp tác. Và các thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa các cơ sở giáo dục sau đại học ở Canada. Và các cơ sở đối tác của họ ở các quốc gia ASEAN. Đây là một chương trình trao đổi ngắn hạn. Trong khuôn khổ của Chương trình Học bổng Quốc tế của Bộ Ngoại giao Canada.

Điều kiện để được Học bổng du học Canada:

Sinh viên đủ điều kiện phải:

• là công dân của một quốc gia thành viên ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan hoặc Việt Nam
  • đang theo học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau đại học ở một quốc gia thành viên ASEAN
  • thanh toán tất cả học phí yêu cầu bởi cơ sở này vào thời điểm nộp đơn và trong thời gian trao đổi

Sinh viên không đủ điều kiện nếu:

• đang giữ hoặc đang nộp đơn để được công dân Canada hoặc cư trú vĩnh viễn
  • đã tham gia vào một chương trình học bổng trao đổi được tài trợ bởi Chính phủ Canada
  • đã đăng ký vào một chương trình học tại một cơ sở giáo dục sau đại học ở Canada dẫn đến bằng cấp, chứng chỉ hoặc văn bằng
  • nếu đã từng nhận được học bổng trong khuôn khổ của sáng kiến Học bổng và Chương trình Trao đổi Giáo dục Canada-ASEAN cho Phát triển

Để chào đón sinh viên, các cơ sở giáo dục sau đại học ở Canada phải:

✔ là một cơ sở giáo dục được chỉ định (EED)

✔ có một thỏa thuận trao đổi sinh viên hợp lệ với cơ sở gốc của ứng viên. Thỏa thuận này phải miễn học phí cho người nhận học bổng (chỉ áp dụng cho các nghiên cứu cao học và đại học).

Chúc các bạn thành công!