Ngoại khóa STEM: Hành trình du học mỹ

Du học Mỹ

Nội dung Du học Mỹ

Nếu bạn đang lên kế hoạch theo học lĩnh vực STEM tại đại học ở Mỹ, hãy xây dựng một hồ sơ ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu với các hoạt động ngoại khóa STEM độc đáo mà bạn có thể tham gia. Lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học) luôn đầy thách thức, nhưng đem đến vô số cơ hội sáng tạo.

Photo Credit: Tara Moore

Các hoạt động ngoại khóa liên quan đến STEM không chỉ giúp bạn tích luỹ kiến thức sâu về lĩnh vực này, mà còn là cơ hội thú vị để thử nghiệm, sáng tạo, và học hỏi. Bắt đầu khám phá những hoạt động ngoại khóa STEM và biến chính mình thành một tương lai tài năng trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số gợi ý các hoạt động ngoại khóa STEM, giúp bạn khám phá và phát triển đam mê của mình.

Cuộc thi lập trình:

Tham gia vào các cuộc thi lập trình quốc tế như IMO, IOI, ACM Programming Contest, và nhiều cuộc thi khác để đo lường và nâng cao kỹ năng lập trình.

Câu lạc bộ STEM Du học Mỹ

Gia nhập các câu lạc bộ STEM tại trường để thực hiện các dự án, thảo luận, và nghiên cứu trong lĩnh vực STEM và tạo mối kết nối với đồng nghiệp đam mê khoa học.

Dự án nghiên cứu khoa học:

Tham gia vào các dự án nghiên cứu khoa học do giáo viên hoặc nhà nghiên cứu hướng dẫn để khám phá và phát triển kiến thức về lĩnh vực bạn quan tâm.

Khóa học STEM trực tuyến:

Học các khóa học STEM trực tuyến trên các nền tảng như Coursera, edX, Khan Academy. Và nhiều nơi khác để mở rộng kiến thức và kỹ năng của bạn trong lĩnh vực STEM.

Câu lạc bộ Khoa học Du học Mỹ

Tham gia vào câu lạc bộ Khoa học để thực hiện thí nghiệm và nghiên cứu khoa học. Thể hiện sự tò mò và sáng tạo trong việc khám phá thế giới xung quanh.

Tình nguyện viên cho các dự án STEM:

Như dạy học khoa học cho trẻ em hoặc tham gia vào các dự án xã hội. Sử dụng công nghệ để chia sẻ kiến thức và đóng góp cho cộng đồng.

Câu lạc bộ Robotics:

Gia nhập các câu lạc bộ hoặc tham gia vào các cuộc thi. Về robot như FRC hoặc VRC để thử thách khả năng thiết kế và lập trình robot.

Nghiên cứu độc lập:

Thực hiện các dự án cá nhân trong lĩnh vực quan tâm của bạn. Để phát triển kiến thức và giải quyết các vấn đề cụ thể trong lĩnh vực STEM.

Khóa học STEM cấp trường:

Đăng ký các khóa học, chương trình hoặc khóa học mùa hè STEM mà trường học của bạn cung cấp. Để tiếp tục học tập và khám phá kiến thức mới trong lĩnh vực STEM.

Với sự tham gia tích cực vào các hoạt động STEM. Bạn sẽ không chỉ mở rộng kiến thức mà còn phát triển kỹ năng quý báu. Và chuẩn bị cho tương lai trong một thế giới. Phụ thuộc vào sự phát triển công nghệ và khoa học.