6 Bước nhận Visa Du Học Luxembourg

5/5 - (1 bình chọn)

Cẩm nang du học

Bất kỳ sinh viên nào sống ngoài EU, Thụy Sĩ, Iceland, Na Uy và Liechtenstein, muốn du học tại Luxembourg đều phải nộp đơn xin Visa Sinh viên Luxembourg. Điều này là yêu cầu đối với hầu hết các ứng viên trước khi họ có thể nhận được visa nhập cảnh Schengen. Quy trình này mở cửa cho tất cả những người muốn theo học chương trình toàn thời gian (trên ba tháng) tại các cơ sở giáo dục đại học.

Yêu cầu visa nhập cảnhHọc tập tại Châu Âu

Các tài liệu cần thiết để nộp đơn xin visa sinh viên tại Luxembourg (lưu ý rằng các tài liệu này phải được viết bằng tiếng Anh, tiếng Đức hoặc tiếng Pháp).

Hộ chiếu hợp lệ của Cẩm nang du học

Mỗi ứng viên phải có một hộ chiếu đã được cấp trong vòng mười năm qua. Tương tự, nó cần có hai trang trống để đặt visa.

Biểu mẫu đăng ký lưu trú tạm thời:

Nên bao gồm các thông tin cá nhân như tên và địa chỉ của bạn và truy cập biểu mẫu (nên in trên giấy thông thường)

Chứng minh đăng ký:

Ngoài tài liệu này, sinh viên phải cung cấp bản ghi chứng minh tình trạng của mình. Ví dụ, nếu bạn tham gia bất kỳ chương trình học tập nào, bạn cần ghi rõ

Chương trình EU hoặc chương trình đa phương với điều khoản di động.

Một thỏa thuận song phương giữa hai cơ sở giáo dục đại học.

Bản cam kết tư pháp Cẩm nang du học

Người nộp đơn phải có một bản tuyên thệ/chứng nhận tư pháp về không tiền án tư pháp từ quốc gia cư trú

Chứng minh khả năng tài chính:

Sinh viên phải chứng minh mình có khả năng tự chủ về tài chính suốt thời gian học bằng cách nộp sao kê và xác nhận ngân hàng trong vòng sáu tháng trước.  Nếu cha mẹ bạn sẽ hỗ trợ, bạn cần nộp một giấy chứng nhận cha mẹ có thể chi trả chi phí học tập của bạn ít nhất trong một năm. Nếu công dân Luxembourg sẽ hỗ trợ bạn, bạn cần nộp một giấy chứng nhận do người tài trợ ký. Bất kỳ tài liệu nào này đều phải cho thấy ứng viên có nguồn lực tương đương với 80% thu nhập bao gồm xã hội. Hiện tại, mức này là EUR 1201 ($1420) mỗi tháng mỗi người lớn. Nếu bạn có học bổng hoặc vay học, bạn cần nộp chứng minh điều này.

Bảo hiểm y tế:

Bạn cần phải có bảo hiểm y tế sẽ bảo vệ toàn bộ thời gian lưu trú của mình tại Luxembourg.

Bản sao thẻ cư trú Cẩm nang du học

Yêu cầu này chỉ áp dụng cho sinh viên đến từ quốc gia thứ ba mà sống trong một quốc gia thuộc EU.

Chứng nhận ủy quyền của cha mẹ:

Chỉ áp dụng cho sinh viên dưới 18 tuổi.

Đóng phí bao nhiêu để có Visa Sinh viên Luxembourg?

Phí visa nhập cảnh Schengen khoảng50 EUR ($69). Mức giảm giá 35 EUR ($41) có sẵn cho người Nga, Moldova, Ukraina. Phí cho thẻ cư trú là 80 EUR ($95).

Các bước xin visa sinh viên tại Luxembourg

Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để có được visa học tại Luxembourg.

Nộp đơn xin giấy phép lưu trú tạm thời:

Như đã nói, bạn sẽ cần thu thập tất cả các yêu cầu tài liệu trên để có được giấy phép lưu trú tạm thời. Nên làm điều này trước khi thời gian xử lý mất đến 60 ngày, có thể kéo dài hơn nếu tài liệu không đầy đủ hoặc nếu lãnh sự quán cần yêu cầu thông tin hoặc giấy tờ bổ sung.

Chờ đợi giấy phép lưu trú tạm thời:

Cơ quan xử lý sẽ gửi giấy phép đã được chấp thuận của bạn qua bưu điện. Nó chỉ có hiệu lực trong 90 ngày, vì vậy bạn sẽ cần nộp đơn xin visa nhập cảnh Schengen trong khoảng thời gian này. Nếu bạn là công dân của các quốc gia được miễn visa, bạn có thể nhập cảnh vào Luxembourg.

Nộp đơn xin visa nhập cảnh Schengen (loại D):

Nếu bạn phải nộp đơn xin visa nhập cảnh, bạn sẽ cần nộp đơn ít nhất 15 ngày trước ngày khởi hành dự kiến.

Nhập cảnh vào Luxembourg và khai báo sự đến:

Khi đã ở Luxembourg, sinh viên phải làm một bản tuyên bố đến tại văn phòng hành chính của đô thị. Điều này phải được thực hiện trong vòng ba ngày sau khi đến. Các tài liệu cần thiết cho việc nhập cảnh bao gồm:

Hộ chiếu hợp lệ hoặc thẻ cư trú EU (nếu có)

Thư tạm thời về quyền lưu trú.

Chứng minh địa chỉ hợp lệ, như hợp đồng thuê nhà.

Nhân viên văn phòng đô thị sẽ cung cấp cho sinh viên một bản sao của tuyên bố đến như một biên nhận.

Nộp đơn xin thẻ cư trú:

Sinh viên phải nộp đơn xin thẻ này tại Cơ quan Di trú trong vòng ba tháng kể từ ngày đến. Những tài liệu sau đây phải được nộp:

Hộ chiếu hợp lệ Cẩm nang du học

Bản sao của giấy phép lưu trú tạm thời

Bản sao của tuyên bố đến từ đô thị.

Chứng chỉ đăng ký từ cơ sở giáo dục đại học

Chứng minh thanh toán.

Khi được chấp thuận, cơ quan sẽ mời sinh viên đến để đặt lịch hẹn tại Cơ quan Di trú. Tại đây, sinh viên sẽ chụp ảnh và lấy dấu tay. Thẻ cư trú có chip sẽ sẵn sàng để lấy trong vài ngày.

Thẻ này chỉ có hiệu lực trong một năm, vì vậy sinh viên phải đăng ký gia hạn ít nhất hai tháng trước ngày hết hạn.

Tham gia kiểm tra y tế:

Khi đến, sinh viên phải kiểm tra y tế và kiểm tra lao động phôi nhiễm.

Một giấy chứng minh sức khỏe sẽ được cấp bởi Bộ Y tế Di trú, sau đó sẽ được chuyển đến Cơ

quan Di trú. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng khác cho quy trình xử lý thẻ cư trú.

Yêu cầu của Cẩm nang du học

• Hoàn thành biểu mẫu đơn xin nhập cảnh Schengen.
    • Hộ chiếu hợp lệ.
    • Hai bức ảnh passport.
    • Thẻ cư trú (nếu không sống ở quốc gia của bạn).
    • Chứng minh thanh toán phí visa.
    • Chứng minh khả năng tài chính để chi trả chi phí lưu trú.
    • Bảo hiểm du lịch/y tế.

Tin tốt là bạn đã có hầu hết chúng khi bạn nộp đơn xin giấy phép lưu trú tạm thời. Tùy thuộc vào quốc gia của bạn, bạn có thể nộp đơn qua Lãnh sự quán của Luxembourg hoặc Bỉ.

Trong một số trường hợp, quy trình đăng ký được chuyển tới các trung tâm visa. Bạn sẽ cần thông qua đơn xin của bạn và đặt lịch hẹn qua các trang web tương. Hãy nhớ visa này chỉ có hiệu lực trong ba tháng.