DESY Summer Student Program 2024 in Germany | Internship in Germany

Học bổng du học Đức

Tìm hiểu về Học bổng du học Đức

Bạn có quan tâm tham gia chương trình học bổng mùa hè tại một quốc gia phát triển? May mắn chúng tôi đã dẫn bạn đến đúng nơi. Chương trình Học bổng mùa hè DESY 2024 tại Đức dành cho sinh viên mong muốn phát triển sự nghiệp trong các ngành khoa học tự nhiên, tin học, hoặc các ngành khoa học liên quan khác. Trường đại học này cung cấp các chương trình như vậy hàng năm để nâng cao kỹ năng cho sinh viên từ mọi nơi trên thế giới thông qua các dự án làm việc. Điểm đặc biệt của chương trình thực tập quốc tế được chia thành hai loại dự án làm việc, trực tiếp và trực tuyến. Yêu cầu cam kết toàn bộ từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành dự án mà bạn đăng ký tham gia.

Thực tập DESY 2024 dành cho tất cả những người mới tốt nghiệp hoặc đang theo học chương trình Thạc sĩ. Chương trình tập trung vào các hoạt động chuyên nghiệp liên quan đến lĩnh vực bạn quan tâm và chuỗi bài giảng. Các hoạt động liên quan đến ngành học sẽ giúp bạn vượt qua những thách thức trong sự phát triển nghề nghiệp của mình, và các bài giảng bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức chuyên ngành, vì vậy sinh viên quốc tế với trình độ tiếng Anh tốt có thể dễ dàng nắm bắt cơ hội này thông qua Zoom hoặc Webcast mà vẫn ở tại nơi cư trú của họ.

Cuối cùng, sau chương trình, bạn sẽ cảm thấy kỹ năng nghiên cứu của mình đã được cải thiện đáng kể.

Chương trình thực tập mùa hè DESY tại Đức

Sẽ giúp sinh viên tham gia vào các hoạt động của các dự án được chia thành ba chương trình chính (Chương trình A, B và Z). Bạn sẽ được thực hiện thí nghiệm với bức xạ Synchrotron tại Hamburg, nghiên cứu về hạt cơ bản, máy gia tốc và tin học tại Hamburg, cũng như nghiên cứu về vật lý hạt nhân, cơ học lượng tử và máy gia tốc tại Zeuthen.

Bạn có thể nhận được tư vấn thích hợp thông qua các kinh nghiệm chia sẻ từ cựu sinh viên của chương trình tương ứng. Bạn cũng có cơ hội sinh sống gần Berlin, một nơi tuyệt vời với các di tích lịch sử và các sự kiện nghệ thuật tuyệt đẹp. Quả là lựa chọn đúng đắn khi nó mang lại trải nghiệm khám phá bổ sung trong hành trình tuổi trẻ của bạn.

DESY, tài trợ chương trình học tập chuyên nghiệp

Một trong những trung tâm gia tốc hàng đầu trên toàn cầu. Các nhà nghiên cứu có cơ hội khám phá thế giới vi micro từ các cuộc va chạm của các hạt cơ bản nhỏ đến hành vi của các vật liệu nano đến quá trình sinh học phân tử. Các máy gia tốc và bộ cảm biến của họ có chất lượng độc đáo có thể giúp sinh viên như các công cụ nghiên cứu tiên tiến. Nhờ vào chất lượng đặc biệt này, khoảng 3000 nhà nghiên cứu khách từ hơn 40 quốc gia đến thăm DESY mỗi năm. Sinh viên cam kết sẽ có cơ hội xuất sắc để học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu thế giới và công nghệ hiện đại trong môi trường đa ngành.

Học bổng Du học DESY Mùa hè 2024 tại Đức

• Quốc gia chủ nhà: Đức
  • Tổ chức chủ nhà: Deutsches Elektronen-Synchrotron (DESY)
  • Thời lượng chương trình: tại Đức bắt đầu từ tháng 7 và kéo dài trong 8 tuần.
  • Thời gian thực tập: Từ 6/7/24 – 5/9/

Hỗ trợ tài chính Học bổng du học Đức

• Sinh viên được hỗ trợ 1200 euro/ mỗi tháng như một trợ cấp sinh hoạt.
  • Những người đến từ Hamburg và vùng lân cận sẽ được hưởng trợ cấp sinh hoạt 850 euro/tháng.
  • Chi phí đi lại sẽ được hoàn lại nếu bạn đã đi du lịch bằng máy bay, tàu hoặc ô tô.

Điều kiện tham giaHọc bổng du học Đức

Đã hoàn thành ba năm học tại đại học chuyên ngành vật lý, tin học hoặc các ngành liên quan

Đã nhận bằng cử nhân của mình

Đã nhận bằng cử nhân của mình và hiện đang học cho bằng thạc sĩ

Chưa từng tham gia chương trình mùa hè tại DESY trước đây.

Có trình độ tiếng Anh tốt.

Có kỹ năng tin học tốt.

Phải có tiêm chủng đồng thuận của Liên minh Châu Âu.

Phải cam kết thực hiện toàn bộ thời gian chương trình tại DESY.

Cách thức đăng ký tham gia Học bổng du học Đức

Sinh viên đăng ký thông qua trang web chính thức của DESY trực tiếp.

Xác định các dự án được cung cấp và lựa chọn sở thích làm việc trực tuyến hoặc trực tiếp

Sinh viên cư trú tại Đức có thể đăng ký dự án làm việc trực tiếp.

Sinh viên trên khắp thế giới có thể đăng ký dự án làm việc trực tuyến.

Hoàn thiện các trường thông tin yêu cầu một cách chính xác và nộp đơn trực tuyến.

Đảm bảo cung cấp các tài liệu hỗ trợ được yêu cầu khi điền đơn đăng ký.

Sinh viên được chọn sẽ nhận được email thông báo việc lựa chọn của họ. Và sẽ được liên hệ để xác nhận phù hợp với dự án ưu tiên của họ.

Các tài liệu cần thiết Học bổng du học Đức

• Tải tài liệu trong một tập tin PDF duy nhất.
  • CV từ 1 đến 2 trang – bao gồm thông tin cá nhân, kinh nghiệm liên quan. Quá trình học vấn, kỹ năng tin học và kỹ năng khác cần thiết liên quan.
  • Bằng cấp đại học.
  • Những người nộp đơn từ các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Hoặc không thuộc EEA cần tải lên hộ chiếu hợp lệ bằng tiếng Anh.
  • Hai (02) thư giới thiệu.

Chúc các bạn thành công!