HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH FRANCE EXCELLENCE EIFFEL NĂM 2024-2025

Học bổng du học Pháp

Học bổng du học Pháp, được phát triển bởi Bộ Ngoại giao Pháp, chương trình Học bổng France Excellence Eiffel hàng năm cung cấp cơ hội đào tạo cho các đối tượng ưu tiên trong lĩnh vực tư nhân và công cộng từ các quốc gia nước ngoài. Chương trình khuyến khích ứng viên dưới 25 tuổi từ các nước đang phát triển ứng tuyển thạc sĩ và ứng viên dưới 30 tuổi từ các nước đang phát triển và công nghiệp cho bậc tiến sĩ.

Chương trình Học bổng du học Pháp France Excellence Eiffel

Với mục tiêu hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học tại Pháp, chương trình Học bổng France Excellence Eiffel thu hút những sinh viên xuất sắc từ các quốc gia nước ngoài vào các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ/PhD. Chương trình này tạo cơ hội cho những quyết định viên quốc tế trong các lĩnh vực ưu tiên của nghiên cứu.

Thông tin Học bổng du học Pháp

• Mở đăng ký: Tuần bắt đầu từ 18 tháng 9 năm 2023
  • Hạn cuối nhận hồ sơ bởi Campus France: 10 tháng 1 năm 2024.
  • Công bố kết quả: 1 tháng 4 năm 2024.

Lĩnh vực nghiên cứu Học bổng du học Pháp

Học bổng France Excellence Eiffel chia thành hai lĩnh vực chính, bao gồm bảy lĩnh vực học Thạc sĩ và Tiến sĩ:

Đối với Khoa học và Công nghệ:

• Sinh học và Sức khỏe
  • Chuyển đổi Sinh thái
  • Toán học và Kỹ thuật Số
  • Khoa học Kỹ thuật

Khoa học Xã hội và Nhân văn:

• Lịch sử, Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp
  • Luật và Khoa học Chính trị
  • Kinh tế và Quản lý

Các cấp độ của Học bổng du học Pháp

Các cơ sở giáo dục đại học Pháp nộp đơn cho chương trình học bổng France Excellence Eiffel chấp nhận đơn nhập học từ sinh viên ở các cấp độ học tập sau:

• Các khóa học dẫn đến bằng thạc sĩ
  • Chương trình kỹ sư
  • Chương trình tiến sĩ chung (sự giám sát chung về luận án và/hoặc bằng cấp kép), phối hợp với cơ sở đối tác ở nước ngoài.

Thời hạn Học bổng du học Pháp

Cấp độ thạc sĩ:

• Tối đa 12 tháng khi ứng tuyển vào M2 (năm hai chương trình thạc sĩ)
  • Tối đa 24 tháng ứng tuyển vào M1 (năm nhất chương trình thạc sĩ)
  • Tối đa 36 tháng để hoàn thành chương trình kỹ sư

Cấp độ Tiến sĩ:

• Được trao trong khoảng thời gian tối đa từ 6 đến 36 tháng, bắt đầu từ 1 tháng 9 của năm

Lợi ích học bổng

• Cấp độ thạc sĩ: Sinh viên được trao học bổng France Excellence Eiffel sẽ nhận một phần trợ cấp hàng tháng là 1.181 €, kèm theo các dịch vụ khác như vận chuyển quốc tế, vận chuyển quốc gia, bảo hiểm, tìm nhà, hoạt động văn hóa, và nhiều hỗ trợ khác.
  • Cấp độ Tiến sĩ: Các sinh viên nhận học bổng France Excellence Eiffel được hỗ trợ với một phần trợ cấp hàng tháng là 1.700 €, bên cạnh các dịch vụ hỗ trợ tương tự như trường hợp Thạc sĩ.

Quy định đăng ký học bổng France Excellence Eiffel

Chương trình chỉ chấp nhận các đơn ứng tuyển học bổng được gửi trực tiếp từ các cơ sở giáo dục đại học Pháp.

Bạn cần thêm thông tin?

Mọi yêu cầu cụ thể và thông tin về học bổng có thể được tìm hiểu thêm tại trang web chính thức của Chương trình Học bổng France Excellence Eiffel.