Học Bổng DAAD 2024-2025

Học bổng du học

Học bổng du học DAAD năm học 2024-2025 của Đức dành cho sinh viên từ các nước đang phát triển. Sinh viên đạt được học bổng sẽ có cơ hội tham gia vào các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Đức và tiếng Anh tại các trường Đại học Đức.

Tuy nhiên, học bổng DAAD chỉ dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học và không áp dụng cho sinh viên đang trong giai đoạn đại học. Để được xem xét cho học bổng, sinh viên cần có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc. Các khóa học được coi là phù hợp với học bổng DAAD sẽ có thời gian học ít nhất một năm và không quá ba năm.

Phạm vi Học bổng du học

Học bổng đi kèm với trợ cấp hàng tháng

Giá trị Học bổng du học

• Sinh viên sau đại học nhận trợ cấp hàng tháng: 750 Euro
  • Sinh viên tiến sĩ nhận trợ cấp hàng tháng: 1000 Euro
  • Cả sinh viên sau đại học và tiến sĩ đều được bảo hiểm sức khỏe
  • Nhận trợ cấp du lịch
  • Có cơ hội học tập miễn phí tại một trường Đại học Đức
  • Được cung cấp chỗ ở miễn phí tại trường Đại học

Yêu cầu Học bổng du học

• Hoàn thành khóa học Bằng Cử Nhân trong thời gian học ít hơn hoặc sáu năm.
  • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc.
  • Không yêu cầu kiến thức tiếng Đức hoặc tiếng Anh, tuỳ thuộc vào khóa học mà sinh viên sẽ tham gia.

Quy Trình nộp học bổng DAAD

Tải mẫu đơn đăng ký từ trang web học bổng DAAD và điền thông tin cá nhân của bạn.

Tạo một CV cá nhân với chữ ký bằng tay bằng cách sử dụng mẫu Europas Specimen.

Chuẩn bị thư động lực (ML) có chữ ký bằng tay và liệt kê lịch sử làm việc cũng như thư tham khảo liên quan.

Đính kèm đề xuất nghiên cứu nếu trường Đại học Đức yêu cầu.

Đính kèm thư giới thiệu từ trường Đại học trước đó của bạn.

Cung cấp thư giới thiệu chuyên nghiệp từ nhà tuyển dụng trước đây của bạn. Tùy chọn có thể đính kèm một thư cam kết tái tuyển dụng sau khi hoàn thành khóa học và trở về quê hương.

Đảm bảo đạt các kỳ thi tiếng Anh hoặc tiếng Đức (bao gồm IELTS cho các khóa học tiếng Anh và bài kiểm tra tiếng Đức cho các khóa học bằng tiếng Đức)

Đăng ký trực tiếp các khóa học đại học tại trường Đại học Đức.

Chuẩn bị tài liệu cần thiết để nộp đơn học bổng DAAD và kiểm tra các tài liệu bổ sung cần thiết.

Đăng ký trực tuyến hoặc nộp đơn qua dịch vụ bưu chính tùy theo yêu cầu của trường đại học mà bạn tham gia.

Cần thêm thông tin?

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin danh sách ngành học, và thời hạn nộp đơn học bổng DAAD cho tất cả các Đại học tại Đức năm học 2024-2025 trên trang web chính thức của DAAD.

Học bổng DAAD hiện đang mở nộp đơn. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ khóa học nào tại các trường đại học ở Đức mà bạn muốn tham gia để nhận sự hỗ trợ cho hành trình học tập của mình. Hãy chắc chắn bạn đã kiểm tra kỹ danh sách và thời hạn nộp đơn.