Mẹo để có cách viết thư giới thiệu tốt và đáng tin cậy.

5/5 - (1 bình chọn)

Cách viết thư giới thiệu đi du học có quan trọng không? Câu trả lời là có. Thư giới thiệu đi du học là một phần quan trọng trong quá trình xin học tại một trường đại học ở nước ngoài. Thư này có tầm quan trọng lớn trong việc giúp bạn có được cơ hội vào học tại trường đại học mong muốn của mình.

Cùng Skyla tìm hiểu thêm về cách viết thư giới thiệu đi du học nhé!

cach-viet-thu-gioi-thieu

Cách viết thư giới thiệu đi du học

Viết thư giới thiệu đi du học có thể không dễ dàng với nhiều người, nhưng nếu bạn tuân thủ các bước sau đây, bạn có thể viết được một thư giới thiệu chuyên nghiệp và thuyết phục:

• Bước 1: Cách viết thư giới thiệu nói về bản thân

Bắt đầu thư bằng một lời giới thiệu ngắn gọn về bản thân và mục đích của bạn. Hãy cho người đọc biết tại sao bạn muốn đi du học và cảm hứng của bạn đến từ đâu.

• Bước 2: Cách viết thư giới thiệu về đặc điểm cá nhân

Mô tả bản thân một cách chuyên nghiệp, bao gồm các kỹ năng và đặc điểm cá nhân của bạn. Cố gắng làm cho người đọc hiểu rõ những đặc điểm riêng của bạn để giúp bạn nổi bật giữa những đơn xin học khác.

• Bước 3: Cách viết thư giới thiệu về kỹ năng

Nói về quá trình học tập của bạn, bao gồm các khoá học, chứng chỉ hoặc bằng cấp mà bạn đã đạt được. Hãy liệt kê những kỹ năng và kiến thức mà bạn sẽ mang đến cho chương trình du học.

• Bước 4: Kinh nghiệm đã có

Đề cập đến những kinh nghiệm làm việc và hoạt động xã hội của bạn, để cho người đọc biết thêm về sự đa dạng và kỹ năng xã hội của bạn.

• Bước 5: Thành tựu đạt được

Nếu có, đề cập đến các dự án nghiên cứu hoặc nghiên cứu độc lập mà bạn đã thực hiện. Những dự án này cho thấy năng lực và đam mê của bạn trong lĩnh vực mà bạn muốn tiếp tục học tập.

• Bước 6: Kết thúc cách viết thư giới thiệu

Kết thúc thư bằng cách tóm tắt lại mục đích của bạn đi du học và cảm ơn người đọc vì đã xem xét đơn xin học của bạn. Hãy để lại thông tin liên hệ của bạn và khẳng định sự mong muốn được tham gia chương trình du học.

Lưu ý rằng, thư giới thiệu đi du học của bạn phải chuyên nghiệp và có tính thuyết phục, nên bạn nên dành thời gian để chỉnh sửa và sửa lỗi chính tả trước khi nộp. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi viết thư giới thiệu, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ các chuyên gia về tư vấn du học hoặc giáo viên

cach-viet-thu-gioi-thieu

Cách viết thư giới thiệu du học có mấy phần?

Thông thường, một thư giới thiệu đi du học bao gồm bốn phần chính:

• Giới thiệu bản thân:

Bắt đầu bằng cách giới thiệu bản thân và cho người đọc biết tên, quốc tịch, tuổi, trình độ học vấn, trường đại học (nếu có) và ngành học đang theo học.

• Mục đích đi du học:

Nêu rõ lý do mà bạn muốn đi du học, ví dụ như mong muốn học tập tại một trường đại học danh tiếng, nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực mà bạn quan tâm, tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, hoặc mở rộng kiến thức và kinh nghiệm.

• Kinh nghiệm và năng lực của bạn:

Mô tả kinh nghiệm và năng lực cá nhân của bạn, bao gồm các hoạt động xã hội, kỹ năng mềm, dự án nghiên cứu, kinh nghiệm làm việc, thành tích học tập, chứng chỉ và bằng cấp, nghiên cứu khoa học, hoặc bất kỳ kỹ năng hoặc thành tựu nào mà bạn cho là liên quan đến mục đích đi du học của bạn.

• Kết thúc và liên hệ:

Kết thúc bằng cách tóm tắt lại lý do mà bạn muốn đi du học và cảm ơn người đọc vì đã xem xét đơn xin học của bạn. Hãy để lại thông tin liên hệ của bạn (điện thoại, email) và khẳng định sự mong muốn được tham gia chương trình du học.

Viết thư giới thiệu đi du học cần phải trình bày rõ ràng, thuyết phục và chuyên nghiệp. Nên sử dụng ngôn ngữ lịch sự, đúng ngữ pháp và chính tả để đảm bảo sự chuyên nghiệp của thư.

mẫu thư giới thiệu du học – timviec365.vn

Tầm quan trọng của viết thư giới thiệu

• Đầu tiên

Thư giới thiệu đi du học giúp bạn gửi tới các trường đại học ở nước ngoài. Thông tin về bản thân, khả năng học tập và mục đích đi du học của mình. Điều này giúp các trường đại học hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của bạn. Từ đó giúp các nhà tuyển sinh đưa ra quyết định tốt nhất cho việc xét tuyển.

• Thứ hai

Thư giới thiệu cũng cho phép bạn giới thiệu về khả năng và kỹ năng của mình. Từ đó gây ấn tượng tốt với các nhà tuyển sinh. Việc trình bày rõ ràng và thuyết phục về khả năng học tập của bạn. Cũng sẽ tăng cơ hội được chấp nhận vào trường đại học.

• Cuối cùng

Viết một thư giới thiệu chuyên nghiệp và chất lượng là một cách để bạn thể hiện sự nghiêm túc. Và quan tâm của mình đến chương trình học tại trường đại học. Thư này còn giúp bạn tạo dựng một ấn tượng tốt về bản thân. Và cải thiện khả năng xin học của bạn trong tương lai.

Tóm lại, thư giới thiệu đi du học rất quan trọng để giúp bạn có cơ hội được chấp nhận vào trường đại học ở nước ngoài. Việc viết thư giới thiệu chuyên nghiệp, rõ ràng và thuyết phục. Sẽ tăng cơ hội thành công của bạn trong quá trình xin học tập.

Từ khóa liên quan cách viết thư giới thiệu:

• Mẫu thư giới thiệu du học bằng tiếng viết
  • Mẫu thư giới thiệu du học bằng tiếng Anh
  • Cách xin thư giới thiệu du học
  • Cách viết thư giới thiệu xin học bổng
  • Thư giới thiệu của giảng viên
  • Mẫu thư giới thiệu của giáo sư
  • Mẫu thư giới thiệu xin học bổng bằng tiếng Việt