Tổng quan về quốc gia Thụy Sĩ và Du học Thuỵ sĩ

5/5 - (1 bình chọn)

Du học Thuỵ sĩ, Thụy Sĩ là nơi tuyệt vời để sinh sống, học tập và làm việc. Đất nước này có một hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới. Các công trình nghiên cứu khoa học của Thụy Sĩ luôn là những sản phẩm chất lượng cao hàng đầu. Thụy Sĩ là đất nước thanh bình, giàu có và nổi tiếng trong rất nhiều lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, du lịch …Đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch.  Thực tế, 90% các nhà quản lý tại các khách sạn lớn trên thế giới hiện nay đều tốt nghiệp tại Thụy Sĩ. Cơ hội chuyển tiếp sang Anh, Mỹ hoặc Úc. Hầu hết các trường và viện đào tạo tại Thụy Sĩ đều liên kết với 1 hoặc một số ĐH ở Anh, Úc hoặc Mỹ.

Ở Thụy Sĩ có 4 ngôn ngữ chính: tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Ý là ngôn ngữ chính thức của Thụy Sĩ. Tiếng Anh ngày càng được chú trọng và đôi khi còn được xem là quốc ngữ thứ hai tại đây.

Các trường Đại học tiêu biểu:

1. Trường Đại học Kinh doanh Quốc tế UBIS.
  2. Học viện quản lý quốc tế IMI Thụy Sĩ (IMI)
  3. Trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Les Roches
  4. Trường SHSM Swiss Hotel Management School.
  5. Business & Hotel Management School (BHMS)
  6. Đại học EHL
  7. Học viện HTMi (Hotel and Tourism Management Institute)
  8. Business School Lausanne – Đại Học Kinh Doanh Hàng Đầu
  9. Viện Kỹ thuật liên bang Zurich (ETH Zurich)
  10. Viện Kỹ thuật liên bang Lausanne (EPFL) Học viện IHTTI

Chi phí học tập hợp lý khi Du học Thuỵ sĩ

Uớc chừng các chi phí như sau:

• Nhà ở trung bình 300 euro đến 500 euro/tháng
  • Bảo hiểm: 500  euro/năm
  • Sách vở 300-600 euro/năm
  • Ăn : 350-400 euro/tháng
  • Đi lại khoảng 50 đến 100 euro/ tháng ( tùy phương tiện)

Trung bình chi phí một năm ăn học tại Thụy Sĩ khoảng 14.500 đến 20.000 euro tương đương khoảng 350 triệu đến 500 triệu tùy trường, tùy ngành.