Tổng quan về Vương Quốc Bỉ và Du học Vương Quốc Bỉ

Du học Vương Quốc Bỉ

Vương Quốc Bỉ và Du học Vương Quốc Bỉ

Vương Quốc Bỉ nằm ở vị trí  giữa, được mệnh danh là “trái tim của châu Âu” – là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng. Bỉ được xem một trong những điểm đến giáo dục tốt nhất châu Âu. Chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới với chi phí thấp. Thủ đô Brussels của Bỉ là trụ sở của chính phủ Liên Minh Châu Âu EU và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO.

Giáo dục Bỉ có truyền thống xuất sắc lâu đời, thuộc top 9 châu Âu về giáo dục đại học.

Bằng cấp từ Bỉ được công nhận rộng rãi bởi giới khoa học và kinh doanh ở châu Âu và quốc tế.

Thời gian đào tạo 3 năm đối với cử nhân và 1 năm đối với Thạc sĩ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí du học rất nhiều.

Danh sách trường Đại học

7 trường đại học Bỉ thuộc top 500 trường đại học hàng đầu thế giới (theo QS Rankings). Đại Học KU Leuven , Đại Học Ghent , Vrije University Brussel (VUB),

Đại học Hasselt, Đại Học KHUD UC Leuven Limburg, Đại Học Odisee, …

Cuộc sống du học sinh ở Bỉ

• Ngôn ngữ chính là tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hà Lan và tiếng Anh
  • Các trường đại học công lập Bỉ được chính phủ tài trợ lên tới 90% nên học phí thấp.
    Bỉ có chất lượng cuộc sống cao nhưng chi phí lại rất hợp lý. Nhiều dịch vụ ưu đãi giá rẻ cho sinh viên.
  • Cơ hội nghề nghiệp tại Bỉ sau khi ra trường: cơ hội tốt nhất để tìm việc ở Bỉ là có kỹ năng ngôn ngữ tốt nghĩa là sẽ cạnh tranh với những người dân địa phương. Những người thường biết song ngữ hoặc đa ngôn ngữ, bao gồm trình độ tiếng Anh khá.
  • Học phí dao động khoảng từ 1000 – 6600 EUR / năm khoảng từ 25 – 160 triệu VND / năm tùy trường, đây là mức học phí vô cùng hấp dẫn với chất lượng giáo dục đại học tại Bỉ.