Tổng quan về quốc gia Phần Lan và Du học Phần Lan

5/5 - (1 bình chọn)

Theo nghiên cứu bởi PISA- Chương trình Đánh giá Sinh viên Quốc tế (Program for International Student Assessment),Du học Phần Lan chất lượng giáo dục ở Phần Lan được đánh giá là tốt nhất thế giới. Bằng cấp chuẩn quốc tế và có giá trị trên toàn cầu.

Theo thống kê năm 2016, số lượng sinh viên quốc tế tại Phần Lan là 21.061, trong đó hơn 10% là sinh viên Việt Nam (2.516 sinh viên). Với chất lượng giáo dục tiên tiến, hệ thống giáo dục bậc cao phát triển, chương trình đa dạng, bằng cấp chuẩn toàn cầu, nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, Phần Lan là một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất trên thế giới.
Hơn 400 khóa học bằng tiếng Anh, các ngành học phổ biến khi du học Phần Lan cho sinh viên quốc tế.

DS Trường ĐH Phần Lan tiêu biểu:

1. Đại học Nghệ thuật Uniarts Helsinki
  2. Đại học Oulu
  3. Đại học Vaasa
  4. Đại học Abo Akademi
  5. Đại Học Aalto
  6. Đại Học Lut
  7. Đại Học Jyvaskyla
  8. Đại học khoa học ứng dụng Tampere
  9. Đại Học Đông Phần Lan (University Of Eastern Finland)
  10. Đại học KHUD Arcada
  11. Đại học KHUD Centria
  12. Đại học KHUD Haaga – Helia
  13. Đại học KHUD Hame (HAMK)
  14. Đại học Helsinki

Cuộc sống du học sinh ở Phần Lan

• Hơn 90% dân số sử dụng thành thạo  Tiếng Anh, ngoài ra ở Phần Lan còn phổ biến tiếng Phần và Thuỵ Điển.
  • Chính sách làm thêm Sinh viên Quốc tế học tập tại Phần Lan được làm thêm công việc bán thời gian tối đa 25h/tuần, và làm các công việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ dài. Thu nhập từ 8 –15E/h tùy vào công việc như: phục vụ nhà hàng, giao báo, hái trái cây, đóng hộp thực phẩm…
  • Cơ hội ở lại làm việc Sau khi tốt nghiệp sinh viên được xin visa thêm 1 năm để đi làm, và visa của Phần Lan thì các bạn có thể sống và làm việc tại hơn 25 nước trong khối Schengen (tự do đi lại trong khối EU)

Uớc chừng các chi phí như sau:

• Nhà ở trung bình 300 euro đến 400 Euro/tháng
  • Bảo hiểm: 300 – 500 Euro/năm
  • Sách vở 300 Euro/năm
  • Ăn : 150-200 Euro/tháng
  • Đi lại khoảng 50 đến 100 Euro/ tháng ( tùy phương tiện)

Trung bình chi phí một năm ăn học tại Phần Lan khoảng 11.000 đến 13.000 Euro tương đương khoảng 250 triệu đến 350 triệu tùy trường, tùy ngành.