50 QUỸ DUY TRÌ LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Blog Harvard, Hội đồng Quản trị Giáo hội cho Anh, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan New York và một tổ chức đại diện cho vua Abdullah của Saudi Arabia – tất cả đều có một điểm chung nào? – Có quỹ duy trì.

Blog

Một quỹ duy trì là cánh tay đầu tư của các tổ chức phi lợi nhuận như các trường đại học, các tổ chức từ thiện và nhà thờ. Mục đích của quỹ là đầu tư tài sản của tổ chức để thúc đẩy các hoạt động trong tương lai và các dự án quan trọng khác. Các quỹ duy trì lớn nhất thế giới có hàng tỷ tài sản có thể đầu tư, biến chúng thành những người chơi quy mô trong ngành tài chính. Ở đây, sử dụng dữ liệu từ Viện Quỹ Dự trữ Quốc gia, chúng ta sẽ xem xét chi tiết hơn về các quỹ duy trì lớn nhất thế giới theo tổng tài sản.

Blog Top of Form

Có bốn loại quỹ duy trì chính

• Quỹ duy trì không hạn chế: Tài sản được sử dụng theo quyền kiểm soát tuyệt đối của tổ chức.
  • Quỹ duy trì kỳ hạn: Có thời gian cố định trước khi có thể chi tiêu vốn gốc.
  • Quỹ duy trì gần đúng: Quyên góp được dành cho mục đích cụ thể trong việc đầu tư vốn.
  • Quỹ duy trì hạn chế: Giữ giá trị vốn từ quyên góp mãi mãi, chỉ lợi tức được sử dụng.

Ngoài ra, mỗi quỹ duy trì còn có cấu trúc khác nhau về rút tiền, sử dụng vốn và triết lý đầu tư chung của họ.

Blog những quỹ duy trì lớn nhất

Các quỹ duy trì lớn nhất có thể được so sánh trên quy mô kinh tế lớn, theo tổng tài sản. Để đưa ra cái nhìn tổng quan, 50 quỹ duy trì lớn nhất đại diện cho hơn một nghìn tỷ đô la tài sản. Hoặc để một ví dụ cụ thể hơn, hãy xem xét quỹ của Harvard, có quỹ duy trì lớn hơn cả GDP của các quốc gia như Serbia, Bolivia hoặc Slovenia. Dưới đây là cách xếp hạng của top 50. Top of Form

Các quỹ tín thác này có thể được sử dụng để hỗ trợ nhiều mục đích khác nhau, bao gồm học bổng, nghiên cứu, cơ sở hạ tầng và các hoạt động khác. Chúng cũng có thể được sử dụng để đầu tư vào tài sản, giúp các trường đại học tăng cường tài chính của mình.

Blog quỹ duy trì lớn nhất, Ensign Peak Advisors.

Có trụ sở tại Salt Lake City, Utah, và quản lý tài sản cho Hội Thánh Mormon. (Được biết đến chính thức với tên Gia đình Chúa Giêsu Kitô Các Thánh Hữu Ngày Cuối). Tự thân nhà thờ có hơn 16 triệu thành viên trên toàn cầu và là nhà thờ lớn thứ tư tại Mỹ.

Cơ quan nghiên cứu và phát triển quốc gia của Nhật Bản (JST). Là một cơ quan chủ lực trong việc thúc đẩy công nghệ, sáng tạo và khoa học trong xã hội. Năm 1995, chính phủ Nhật Bản thông qua Kế hoạch Cơ bản về. Khoa học và Công nghệ và JST ra đời và hiện có hơn 80 tỷ đô la tài sản. Cũng như văn phòng tại Paris, Washington, Singapore và Bắc Kinh.

Blog Đại học Khoa học và Công nghệ King Abdullah (KAUST)

Chỉ có hai quỹ từ Trung Đông. Đó là Đại học Khoa học và Công nghệ King Abdullah (KAUST). Với 23,5 tỷ đô la và Cơ quan Chứng nhận Chung. KAUST đứng ở vị trí 95 trong số các trường đại học trên thế giới. Và tạo ra lịch sử tại đất nước khi trở thành trường đại học đa giới tính đầu tiên của Saudi Arabia.

Cơ quan Chứng nhận Chung có 11 tỷ đô la tài sản và được thành lập như một cơ quan công cộng. Để quản lý các quỹ duy trì và tăng cường các mục tiêu phát triển xã hội của Saudi Arabia. “Awqaf” trong tiếng Ả Rập có nghĩa là tài sản được quyên tặng hoặc mua để dành. Cho mục tiêu từ thiện cụ thể hoặc tổng quát có lợi cho xã hội.

Một ví dụ từ phía môi trường là Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên. Có 7,8 tỷ đô la tài sản. Cơ quan từ thiện được ước tính đã bảo vệ hơn 100 triệu acre đất.

Vậy các Quỹ Trường Đại học Mỹ thì sao?

Các Trường Đại Học Mỹ chiếm ưu thế các trường đại học. Là một trong những hạng mục hàng đầu từ thế giới của các quỹ duy trì, đặc biệt là từ Mỹ. Trong thực tế, các trường đại học chiếm 39 trong số 50 quỹ duy trì. Hàng đầu, với 35 trong số chúng có trụ sở tại Mỹ.

Lịch sử, Harvard đã là ngôi trường lớn nhất, nhưng Stanford. Đã vượt lên trước trong những năm gần đây. Stanford có 75 tỷ đô la tài sản so với 73 tỷ đô la của Harvard. Số tiền lớn như vậy không qua mắt, và các trường đại học elita. Đang đối mặt với nhiều lời phê bình từ một số phía.

Khi lớp freshman được nhận vào của Harvard chỉ có 1.400 người. Và họ có quỹ duy trì lớn như GDP của El Salvador. Họ không phải là tổ chức phi lợi nhuận, họ chính là một quỹ đầu cơ giáo dục. Cho con cái của các nhà đầu tư của họ.

Với nợ sinh viên tăng lên 1,6 nghìn tỷ đô la, có thể những trường đại học này. Sẽ phải đối mặt với những lời phê bình lớn hơn. Về cách họ sử dụng nguồn tài sản có sẵn cho họ trong các quỹ duy trì.

Ảnh Hưởng đáng kể các Quỹ Duy Trì hàng đầu. Mang theo mình sự ảnh hưởng đáng kể trong thế giới tài chính. Mặc dù tất cả họ đều có hàng tỷ để đầu tư, mỗi quỹ có mục tiêu và ý định. Sử dụng vốn của họ theo cách khác nhau. Và mặc dù là các tổ chức phi lợi nhuận, các quỹ duy trì đang thấy tổng tài sản của họ. Vượt qua số lượng của nhiều quỹ đầu tư khác, như quỹ dự trữ quốc gia, quỹ đầu cơ và các công ty vốn tư nhân.

Chúc bạn học tốt!