3 Yếu Tố Lựa Chọn Trường Đại Học Tốt Nhất Cho Du Học Sinh

Khi quyết định chọn trường đại học, có nhiều điều cần xem xét. Ngay cả quyết định đi học trường nghề hoặc đơn giản chỉ là đi thẳng vào lực lượng lao động cũng có thể là một thách thức khó khăn đối với nhiều học sinh. Có quá nhiều thứ để cân nhắc, đôi khi khó biết phải bắt đầu từ đâu. Đó là lý do tại sao chúng ta phải kỹ lưỡng trong việc tìm kiếm trường đại học tốt nhất khi bạn vào đại học. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khóa học là quan trọng nhất

Khi bắt đầu lên kế hoạch cho việc nhập học đại học, việc chọn khóa học hoặc chuyên ngành là một phần quan trọng trong quyết định của bạn, đặc biệt là tại Vương quốc Anh và các nước châu Âu khác, nơi học sinh thường phải chuyên sâu từ năm đầu. Ở Hoa Kỳ, tính linh hoạt của các khóa học có thể làm cho việc thay đổi chuyên ngành dễ dàng hơn, tuy nhiên bạn vẫn nên có một mục tiêu rõ ràng cho hành trình học tập của mình.

Mặc dù nhiều trường đại học giảng dạy các khóa học Kinh tế, ví dụ, nhưng không phải tất cả đều giống nhau. Trường có cho phép tập trung vào những lĩnh vực bạn quan tâm nhất không? Bạn có thể chọn học các môn tự chọn trong các lĩnh vực khác mà mình thích không? Phong cách của bộ phận đại học trong môn học cụ thể đó ra sao? (có thể hoặc không phải là điểm mạnh của trường đại học)? Cơ sở thư viện/máy tính/phòng thí nghiệm của trường như thế nào? Triển vọng nghề nghiệp cho người tốt nghiệp của khóa học/chuyên ngành cụ thể đó tại trường đại học đó ra sao? Quan trọng là suy nghĩ về tất cả những câu hỏi này trước khi quyết định về khóa học.

Địa điểm, Địa điểm và Địa điểm

Câu hỏi đầu tiên là nơi nào trên thế giới bạn muốn học – không chỉ quốc gia mà còn khu vực hoặc địa phương. Học tại California khác với học tại New York. Đông Nam nước Anh có những đặc điểm khác biệt so với Tây Bắc. Bạn cũng cần suy nghĩ về loại trường đại học và môi trường. Một số người yêu thích sự sôi động của việc sống ở các thành phố lớn. Một số người thích bầu không khí của các thị trấn đại học nhỏ hơn. Một số người thích sự kín đáo của các trường đại học kiểu khuôn viên nơi tất cả các tiện ích sinh viên đều gần bạn. Một số trường đại học có rất nhiều khu trọ và ký túc xá tại chỗ, trong khi ở những nơi khác, sinh viên thường sống trong nhà trọ tư nhân – nếu vậy, chúng có gần đó hay xa xôi?

Bất kể sở thích của bạn là gì, sẽ có một trường đại học phù hợp với bạn

Quan trọng thực sự là suy nghĩ về cách sống bạn muốn. Không phải lúc nào cũng có thể ghé thăm các trường đại học, nhưng hầu hết chúng hiện nay đều có tour ảo trực tuyến có thể giúp bạn có cái nhìn tốt về môi trường học tập.

Lời khuyên cho chúng ta rất đơn giản: nếu bạn không thể tưởng tượng mình thực sự sống ở nơi này trong vài năm, bạn không nên nộp đơn vào đó. Vậy còn những điều khác? Bạn cần đảm bảo phong cách sống tốt với bạn. Trường có cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên hiện tại – có thể để giảm học phí không? Loại hình học bổng hoặc hỗ trợ tài chính nào có sẵn? Tất cả các trường đại học đều có văn phòng tư vấn nghề nghiệp, vậy họ sẽ giúp bạn như thế nào trong việc lên kế hoạch cho tương lai sau khi tốt nghiệp? Có mạng lưới cựu sinh viên hoạt động không? Những điều khác để suy nghĩ bao gồm tư tưởng của trường đại học và các hội sinh viên.

Còn những thứ khác mà bạn có thể tham gia? Một số người yêu thích thể thao, một số là nhạc sĩ hoặc nghệ sĩ tài năng. Người khác có thể muốn tham gia chính trị hoặc hoạt động chủ nghĩa. Mỗi trường đại học đều có một loạt các hội sinh viên và câu lạc bộ, vì vậy bạn cần xem những gì được cung cấp và bạn muốn tham gia vào điều gì – cho dù đó là điều bạn đã làm từ nhiều năm trước đó hay một hoạt động hoàn toàn mới mẻ đối với bạn. Bạn có quan tâm trải nghiệm cuộc sống “người Hy Lạp” tồn tại ở nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ không? Cảnh ẩm thực địa phương như thế nào hoặc hoạt động ban ngày và ban đêm trong khu vực?

Là một sinh viên, bạn sẽ có nhiều điều muốn học từ một trường đại học. Có rất nhiều cơ sở giáo dục đại học ở ngoài kia và hầu như chắc chắn có một nơi có kết hợp chính xác nơi bạn đang tìm kiếm và ước mơ muốn đến. Vì vậy, quan trọng là bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng và nhận được càng nhiều lời khuyên càng tốt để tìm ra nơi nào phù hợp nhất cho mình.